(ANTV) - Dù chưa có kết quả chính thức sau cuộc tổng tuyển cử ngày 8/2, diện mạo chính phủ sắp tới của Thái Lan đã xuất hiện khi ngày 13/2, các lãnh đạo cấp cao của đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) và đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) cùng với các nhân vật chủ chốt từ cả hai phía đã tổ chức cuộc họp báo chung để công bố tiến trình thành lập chính phủ mới.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng lâm thời Anutin nhấn mạnh cả hai đảng đều tin tưởng vào tiềm năng và kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự trong việc dẫn dắt đất nước hướng tới tương lai ổn định và vững mạnh lâu dài. Hai bên cũng nhất trí gác lại những hiểu lầm và bất đồng trong quá khứ để tập trung hợp tác vì lợi ích của quốc gia.
Theo kế hoạch, hai đảng sẽ sớm công bố các điều kiện và chi tiết cụ thể của việc tham gia chính phủ mới. Các bước đi trên được tiến hành sau khi kết quả kiểm 94% số phiếu bầu cử Hạ viện Thái Lan ngày 8/2 vừa qua cho thấy đảng Tự hào Thái Lan hiện đang tạm dẫn đầu với 193/500 ghế tại Hạ viện, trong khi đảng Vì nước Thái giành được 74 ghế, xếp thứ ba sau đảng Nhân dân (PP) với 118 ghế. Đảng Nhân dân dù giành số phiếu nhiều hơn đảng Vì nước Thái nhưng đã từ chối tham gia chính phủ liên minh mới mà sẽ tiếp tục ở vị trí phe đối lập tại Hạ viện.
Malaysia công bố dự luật mới về an ninh mạng
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim vừa thông báo kế hoạch ban hành Dự luật Tội phạm mạng mới nhằm đối phó với các mối đe dọa kỹ thuật số ngày càng phức tạp, bao gồm việc lạm dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Deepfake (công nghệ giả mạo bằng trí tuệ nhân tạo).
Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban An ninh mạng Quốc gia do Thủ tướng Anwar chủ trì ngày 12/2, nhằm thiết lập một khung chính sách toàn diện để ngăn chặn việc phát tán hình ảnh nhạy cảm và quy định về lưu giữ dữ liệu máy tính phục vụ công tác điều tra. Ông Anwar nhấn mạnh rằng trong bối cảnh địa chính trị nhiều biến động, việc tăng cường chương trình nghị sự về an ninh mạng thông qua sự hợp tác chiến lược là điều cần thiết để bảo vệ chủ quyền và sự ổn định của đất nước.
Bên cạnh dự luật mới, Chính phủ Malaysia cũng đang đẩy nhanh tiến độ thành lập Trung tâm Phát triển Mật mã và An ninh mạng (CSCDC) - cơ quan hợp nhất các chức năng và nguồn lực của Trung tâm Quản lý và Công nghệ Mật mã Malaysia (PTPKM) cùng cơ quan an ninh mạng CyberSecurity Malaysia.
(ANTV) - Chiều 10/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, công tác chính trị, tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới."- Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Cục Công tác chính trị, Bộ Công an, diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn làm giàu nhanh, sự thiếu hiểu biết của nhiều người về tiền số và công nghệ blockchain, các đối tượng phạm tội đã dựng lên những dự án đầu tư với lời hứa hẹn lợi nhuận cao, thu nhập thụ động và cơ hội đổi đời trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an phường Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ, di lý đối tượng truy nã Nguyễn Thị Thoại My, sinh năm 1991, về địa phương để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chiều ngày 10/7 đã quy tập được thêm 13 bộ hài cốt liệt sỹ sau ngày thứ 2 của đợt mở rộng phạm vi tìm kiếm.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2026.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2026.
(ANTV) - Trận động đất kép xảy ra tại Venezuela đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hàng nghìn công trình bị hư hại, nhiều khu dân cư bị san phẳng, hàng trăm người thương vong và mất tích. Khi công tác cứu nạn bước vào giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc sự chung tay của cộng đồng quốc tế trở nên đặc biệt ý nghĩa.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra tối qua tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan, phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai, ước tính thiệt hại trên 20 tỷ đồng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn một ngày tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, bắt giữ 5 đối tượng liên quan vụ dùng hung khí cướp xe máy xảy ra trên địa bàn phường Tân Tiến; thu hồi toàn bộ tang vật bị chiếm đoạt.