Thứ Ba, 18/06/2024 10:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan đưa cần sa trở lại danh sách các chất ma túy

(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết cần sa sẽ được đưa trở lại danh sách các chất ma túy vào cuối năm nay, 2 năm sau khi nước này trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực cho phép sử dụng cần sa với mục đích giải trí.

Thủ tướng Srettha chỉ thị Bộ Y tế Thái Lan sửa đổi quy định và đưa cần sa trở lại danh sách các chất ma túy. Theo ông, bộ này cũng cần nhanh chóng ban hành quy định chỉ cho phép sử dụng cần sa cho mục đích y tế và sức khỏe.

Kể từ khi nhậm chức vào năm ngoái, Thủ tướng Srettha đã phản đối việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vì cho rằng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng lạm dụng ma túy hiện nay ở Thái Lan.

Năm 2018, Chính phủ Thái Lan khi đó đã cho phép sử dụng cần sa với mục đích y tế và cho phép sử dụng với mục đích giải trí vào năm 2022, khiến các cơ sở kinh doanh nhỏ bán các sản phẩm cần sa gia tăng nhanh chóng, hiện lên tới hàng chục nghìn cơ sở.

Vụ sập tòa nhà ở Nam Phi: Lực lượng cứu hộ tìm kiếm xuyên đêm

Chính quyền thành phố George của Nam Phi xác nhận tổng số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà đang thi công đã lên tăng lên 8 người, sau khi một thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát.

Nguồn tin cho biết, sau hơn 55 giờ tìm kiếm và cứu nạn, lực lượng cứu hộ đã tìm được 37 người trong số 75 công nhân có mặt tại công trường vào thời điểm vụ việc xảy ra, những người còn lại hiện vẫn đang mất tích. Hiện có 16 người đang trong tình trạng nguy kịch, 7 người bị thương nhẹ sau vụ sập nhà.

Khu chung cư 5 tầng chưa hoàn thiện đã sập vào chiều 6/5 tại George, một thành phố ven biển của Nam Phi, cách Cape Town khoảng 400 km về phía Đông. Các đội ứng phó thảm họa từ các thị trấn và thành phố khác đã tập trung về George để hỗ trợ. Hơn 200 nhân viên cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong đêm. Cần cẩu và các thiết bị nâng hạng nặng khác đã được điều đến, trong khi lực lượng cứu hộ cũng sử dụng camera ngầm và chó đánh hơi để tìm kiếm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm