(ANTV) - Quân đội và chính quyền Thái Lan đang tăng cường nỗ lực bảo vệ dân thường dọc biên giới giáp Myanmar nhằm giúp đỡ người dân nước láng giềng tìm kiếm viện trợ nhân đạo, đồng thời ngăn chặn tình trạng bạo lực lan sang Thái Lan.
Theo truyền thông Thái Lan, giao tranh nổ ra gần Myawaddy - thành phố thuộc bang Kayin ở Đông Nam Myanmar và đối diện với huyện Mae Sot thuộc tỉnh Tak của Thái Lan - đã buộc hơn 1.000 dân thường phải đi lánh nạn.
Nhà chức trách Thái Lan cho rằng xung đột leo thang đã khiến dân thường ở Myanmar phải tìm nơi ẩn náu bằng cách vượt biên vào tỉnh Tak, nhấn mạnh sự cần thiết phải kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và xử lý những người vượt biên.
Hiện lực lượng quân đội Thái Lan chịu trách nhiệm về an ninh biên giới đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát và các sỹ quan phòng chống ma túy để tăng cường kiểm soát các cửa khẩu giữa Thái Lan và Myanmar. Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho hay ông sẽ tới Mae Sot vào ngày 23/4 tới để trực tiếp xem xét tình hình.
Sân bay Đan Mạch mở cửa trở lại sau khi bị đe dọa đánh bom
Billund, sân bay lớn thứ hai của Đan Mạch, đã mở cửa trở lại vào tối 20/4 sau khi một người đàn ông khoảng 30 tuổi bị bắt vì đe dọa đánh bom khiến sân bay buộc phải sơ tán.
Theo hãng tin AP, tất cả các chuyến bay đến và rời sân bay Billund hôm 20/4 đã phải tạm ngừng. Cảnh sát cho biết họ nhận được thông tin sân bay bị dọa đánh bom vào lúc 10h30 (giờ địa phương) và hoàn tất sơ tán toàn bộ người khỏi sân bay lúc 11h40. Trong quá trình khám xét tại sân bay Billund, cảnh sát đã tìm thấy và loại bỏ một vật thể “có khả năng chứa chất nổ”.
Sân bay đã được mở cửa trở lại lúc 7 giờ tối qua, nhưng một số chuyến bay đã bị hủy hoặc trì hoãn trong thời gian đóng cửa. Cảnh sát cũng đang điều tra xem liệu có mối liên hệ nào giữa lời đe dọa đánh bom này và vụ đánh bom máy ATM ở Billund vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày hay không. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục công tác điều tra để làm rõ các yếu tố liên quan đến vụ việc.
(ANTV) - 7 người đàn ông cùng uống rượu ngâm nhiều loại củ, cây đã phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó 1 nạn nhân đã tử vong. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn phường Tứ Minh, TP Hải Phòng
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.
(ANTV) - Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn, ước tính trị giá gần 2 tỉ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.
(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.
(ANTV) - Từ 23-12, Bộ Công Thương đưa vào vận hành Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm chính hãng qua mã QR; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa hàng giả, hàng nhái.
(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.
(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.