(ANTV) - Giới chức Thái Lan đang tìm cách giải quyết vấn đề các đàn khỉ hoang đổ bộ thành phố và gây náo loạn cuộc sống bình thường của người dân Lop Buri, miền Trung nước này. Hiện có hơn 1.000 con khỉ đang chạy hoang ở trung tâm thành phố Lop Buri.
Một trong những kế hoạch là mở một trung tâm kiểm soát khỉ ở tỉnh này để triệt sản đàn khỉ và chuyển đàn khỉ đến khu vực khác.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Thái Lan cho biết, trước tiên phải có sự thảo luận với chính quyền các địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển.
Từ đầu tuần này, các nhân viên của Cục Công viên quốc gia, Động vật hoang dã và Bảo tồn thực vật bắt đầu tiến hành đợt truy bắt thứ hai những con khỉ quấy phá, gây rắc rối cho người dân địa phương ở Lop Buri. Công việc này kéo dài 3 ngày, các nhân viên không mặc đồng phục kiểm lâm mà sẽ mặc thường phục để đánh lừa lũ khỉ.
Mở cửa cầu treo qua núi dài nhất châu Âu
Vốn được mệnh danh là trái tim xanh của Italia nhờ những ngọn đồi phủ rừng xanh bát ngát rừng và vị trí không giáp biển, vùng Umbria, ở miền trung Italia, lại sắp trở thành địa điểm thu hút khách du lịch mới nhờ sở hữu cây cầu treo qua núi dài nhất châu Âu.
Cây cầu dành cho người đi bộ bắc qua khe núi cao 175 mét so với mực nước biển. Cây cầu kết nối hai địa điểm đẹp như tranh vẽ Sellano - một ngôi làng thời trung cổ và Montesanto - một ngôi làng ở bên sông Vigi.
Du khách sẽ mất khoảng 1.000 bước chân để vượt qua cây cầu dài gần nửa dặm. Nếu đặt chân sai vị trí, mọi thứ có thể trở nên rất nguy hiểm. Giới chức Italia khuyến cáo du khách cần thắt dây đai để đảm bảo an toàn. Để được đặt chân lên cây cầu này, du khách được yêu cầu phải mang giày phù hợp và phải cao ít nhất 1,2m.
Cầu treo bắc qua núi dài nhất châu Âu sẽ chỉ mở cửa tạm thời để du khách trải nghiệm đến ngày 5/5.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.