(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin khẳng định chính phủ nước này đang lên kế hoạch mở rộng chương trình miễn thị thực du lịch cho công dân đến từ một số quốc gia.
Thái Lan gần đây đã miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ để thúc đẩy du lịch, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.
Ngày 14/2, Thủ tướng Srettha và Toàn quyền Australia David Hurley đã có cuộc gặp tại Bangkok và thống nhất xem xét chương trình miễn thị thực lẫn nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại và kinh doanh giữa người dân hai nước.
Trước đó, ông Srettha cũng khẳng định rằng chính phủ Thái Lan cũng đang hy vọng đạt được các thỏa thuận miễn thị thực du lịch với các quốc gia có thị thực Schengen của châu Âu.
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan tự tin nước này có thể thu hút 35 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay sau khi đã có 3 triệu lượt khách đến nước này chỉ trong tháng 1/2024.
Facebook đối mặt với vụ kiện đòi bồi thường 3 tỷ bảng Anh
Facebook sẽ phải đối mặt với vụ kiện tập thể đòi bồi thường khoảng 3 tỷ bảng Anh (3,77 tỷ USD), liên quan đến các cáo buộc mạng xã hội này lạm dụng vị thế thống trị để kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của người dùng. Đây là phán quyết do Tòa phúc thẩm cạnh tranh (CAT) đưa ra.
Chuyên gia luật Liza Lovdahl Gormsen, đại diện cho khoảng 45 triệu người dùng Facebook tại Anh tiến hành khởi kiện, cho biết người dùng đã không được bồi thường thỏa đáng cho giá trị dữ liệu cá nhân mà họ phải cung cấp.
Các luật sư của bà lập luận người dùng phải được bồi thường cho giá trị kinh tế mà họ đáng ra nhận được, nếu Facebook không ở vị thế thống trị trên thị trường mạng xã hội.
Tập đoàn Meta Platforms Inc, công ty mẹ của Facebook, khẳng định vụ kiện hoàn toàn không có cơ sở. Các luật sư của Meta cho rằng những yêu sách về thiệt hại của người dùng đã bỏ qua giá trị kinh tế mà Facebook đem lại cho họ.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.