(ANTV) - Truyền thông Thái Lan ngày 30/8 cho biết danh sách Nội các mới của chính phủ liên minh do đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) đứng đầu đã hoàn tất với tổng cộng 36 thành viên, bao gồm cả Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra.
Trong Nội các mới, đảng Pheu Thai chiếm gần 50% với 17 bộ trưởng và cấp phó, trong đó đáng chú ý có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Phumtham Wechayachai. Đảng Tự hào Thái Lan lớn thứ hai trong liên minh cầm quyền giữ 8 ghế trong Nội các mới, trong khi Đảng Quốc gia Thái Lan thống nhất (UTN) lớn thứ ba trong liên minh cầm quyền giữ 4 ghế.
Một số Đảng nhỏ hơn cũng có mặt trong danh sách này. Danh sách Nội các mới sẽ được trình lên Hoàng gia phê chuẩn. Với sự tham gia của đảng Dân chủ trong liên minh cầm quyền, Nội các mới hiện có sự ủng hộ của 322 nghị sĩ tại Hạ viện 500 ghế của Thái Lan.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề xuất mức chi tiêu kỷ lục cho tài khóa 2025
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đề xuất chi tiêu ngân sách kỷ lục là 8.500 tỷ yen (59 tỷ USD) cho tài khóa 2025 nhằm tăng cường an ninh cho các đảo xa xôi, trong đó có tính đến việc triển khai sử dụng các thiết bị không người lái. Mức đề xuất trên cao hơn mức chi ngân sách sơ bộ 7.900 tỷ yen cho tài khóa 2024, kết thúc vào tháng 3 năm sau.
Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các hệ thống không người lái, trong đó có cả phương tiện trên không và dưới nước, được coi là những yếu tố đổi mới có thể thay đổi cuộc chơi trong khi giảm thiểu thiệt hại về người. Ngoài các hệ thống không người lái, bộ này cũng muốn sử dụng ngân sách để củng cố năng lực phòng thủ thông qua việc nhanh chóng đặt mua tên lửa nước ngoài và mở rộng năng lực sản xuất trong nước những loại tên lửa có khả năng tấn công các mục tiêu ở xa.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng sẽ phân bổ quỹ để phát triển các chòm sao vệ tinh nhỏ, giúp trang bị khả năng phát hiện và theo dõi mục tiêu cần thiết cho việc triển khai tấn công các lực lượng xâm lược thù địch ở phạm vi rộng.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.