(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đã quyết định thành lập trung tâm quốc gia về ứng phó với lũ lụt, trong bối cảnh tình trạng lũ lụt kéo dài từ giữa tháng 8 tới nay ở miền Bắc và miền Trung nước này đã ảnh hưởng lớn tới hàng trăm nghìn người dân.
Cụ thể, chính phủ Thái Lan đã chỉ định thành lập Trung tâm Cứu hộ nạn nhân lũ lụt quốc gia, cùng với 2 ủy ban mới, để điều phối nỗ lực ứng phó lũ lụt và phục hồi sau lũ lụt.
Nguồn tin nội bộ trong chính phủ Thái Lan cũng cho biết đích thân thủ tướng Paetongtarn Shinawatra sẽ giữ chức Chủ tịch Trung tâm Cứu hộ nạn nhân lũ lụt.
Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ chỉ định chính quyền các địa phương đẩy nhanh tính toán thiệt hại và nguồn hỗ trợ tài chính cần thiết cũng như cân đối lại ngân sách để có thêm nguồn lực nhằm hỗ trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Số liệu thống kê cho thấy, kể từ ngày 16/8 đến nay đã có khoảng 130.000 người dân Thái Lan bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền bắc và một phần đồng bằng miền trung.
Tuy nhiên, theo Cục Khí tượng Thái Lan, tình hình bão lũ ở nước này dự kiến sẽ còn tồi tệ hơn do mưa lớn sẽ xuất hiện nhiều hơn trong 2 tuần tới.
Cháy rừng quy mô lớn ở ngoại ô thủ đô Brazil
Ngày 15/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu bảo tồn Công viên quốc gia ở ngoại ô thủ đô Brasilia của Brazil. Đây là đám cháy rừng lớn nhất ở Brasilia trong năm nay, sau khi trải qua gần 5 tháng không có mưa.
Đám cháy đã thiêu rụi khoảng 1.200 hecta rừng. Lực lượng cứu hỏa đã phải làm việc suốt đêm để khống chế ngọn lửa trong công viên quốc gia rộng 30.000 hecta. Trong một động thái liên quan, Tòa án tối cao Brazil đã cho phép chính phủ nước này được chi vượt hạn mức để tài trợ cho công tác chống cháy rừng.
Theo thống kê, chỉ riêng trong tháng 9 này, tại Brazil đã xảy ra hơn 56.000 đám cháy rừng, tăng 10.000 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết các đám cháy rừng gần đây là do hoạt động của con người, và thường có liên quan đến hoạt động nông nghiệp. Ngoài ra, biến đổi khí hậu gây ra hạn hán thường xuyên hơn cũng là tác nhân gây ra cháy rừng thường xuyên hơn.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.