(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đã quyết định thành lập trung tâm quốc gia về ứng phó với lũ lụt, trong bối cảnh tình trạng lũ lụt kéo dài từ giữa tháng 8 tới nay ở miền Bắc và miền Trung nước này đã ảnh hưởng lớn tới hàng trăm nghìn người dân.
Cụ thể, chính phủ Thái Lan đã chỉ định thành lập Trung tâm Cứu hộ nạn nhân lũ lụt quốc gia, cùng với 2 ủy ban mới, để điều phối nỗ lực ứng phó lũ lụt và phục hồi sau lũ lụt.
Nguồn tin nội bộ trong chính phủ Thái Lan cũng cho biết đích thân thủ tướng Paetongtarn Shinawatra sẽ giữ chức Chủ tịch Trung tâm Cứu hộ nạn nhân lũ lụt.
Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ chỉ định chính quyền các địa phương đẩy nhanh tính toán thiệt hại và nguồn hỗ trợ tài chính cần thiết cũng như cân đối lại ngân sách để có thêm nguồn lực nhằm hỗ trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Số liệu thống kê cho thấy, kể từ ngày 16/8 đến nay đã có khoảng 130.000 người dân Thái Lan bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền bắc và một phần đồng bằng miền trung.
Tuy nhiên, theo Cục Khí tượng Thái Lan, tình hình bão lũ ở nước này dự kiến sẽ còn tồi tệ hơn do mưa lớn sẽ xuất hiện nhiều hơn trong 2 tuần tới.
Cháy rừng quy mô lớn ở ngoại ô thủ đô Brazil
Ngày 15/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu bảo tồn Công viên quốc gia ở ngoại ô thủ đô Brasilia của Brazil. Đây là đám cháy rừng lớn nhất ở Brasilia trong năm nay, sau khi trải qua gần 5 tháng không có mưa.
Đám cháy đã thiêu rụi khoảng 1.200 hecta rừng. Lực lượng cứu hỏa đã phải làm việc suốt đêm để khống chế ngọn lửa trong công viên quốc gia rộng 30.000 hecta. Trong một động thái liên quan, Tòa án tối cao Brazil đã cho phép chính phủ nước này được chi vượt hạn mức để tài trợ cho công tác chống cháy rừng.
Theo thống kê, chỉ riêng trong tháng 9 này, tại Brazil đã xảy ra hơn 56.000 đám cháy rừng, tăng 10.000 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết các đám cháy rừng gần đây là do hoạt động của con người, và thường có liên quan đến hoạt động nông nghiệp. Ngoài ra, biến đổi khí hậu gây ra hạn hán thường xuyên hơn cũng là tác nhân gây ra cháy rừng thường xuyên hơn.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.