Thứ Ba, 30/12/2025 23:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan mở rộng điều tra vụ người Việt tử vong ở Bangkok

BT

(ANTV) - Cảnh sát Thái Lan đang điều tra nguồn gốc chất độc xyanua được sử dụng trong vụ án khiến 6 người tử vong trong khách sạn ở Bangkok.

Theo đó, cảnh sát Thái Lan sẽ điều tra liệu xyanua được nhập trái phép vào nước này hay được mua trong nước. Cảnh sát cũng đang chờ kết quả xét nghiệm pháp y để quyết định có triệu tập thêm người khác để thẩm vấn; đồng thời đang liên hệ với em gái của một trong 6 nạn nhân của vụ án. Người này đã rời Thái Lan từ hôm 10/7.

Trong khi đó, theo phía bệnh viện Chulalongkorn, công tác khám nghiệm pháp y các tử thi đã hoàn thành. Nếu cảnh sát không tìm kiếm thêm thông tin thì có thể bàn giao thi thể các nạn nhân cho người thân lo hậu sự.

Trung Quốc: Mưa lớn khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

Truyền thông Trung Quốc đưa tin mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến 5 người thiệt mạng và 8 người mất tích ở tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc nước này.

Kể từ ngày 16/7, mưa xối xả đã trút xuống các khu vực ở miền Bắc và miền Trung, gây ra lũ quét và làm gián đoạn dịch vụ giao thông công cộng. Riêng tại thành phố Bảo Kê thuộc tỉnh trên, mưa lớn còn gây lở đất và lũ bùn. Hơn 2.000 người trong thành phố phải đi sơ tán đến các khu nhà tạm, trong khi các dịch vụ đường sắt bị gián đoạn. Mưa lớn trong tuần này cũng ảnh hưởng đến các tỉnh lân cận là Cam Túc và Hà Nam.

Trung tâm Khí tượng dự báo trong 24 giờ tới, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống tỉnh Sơn Đông và tỉnh Tứ Xuyên. Trung Quốc đang trải qua mùa Hè khắc nghiệt, khi mưa lớn hoành hành trên khắp khu vực phía Đông và phía Nam, trong khi miền Bắc hứng chịu những đợt nắng nóng liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm