(ANTV) - Cảnh sát Thái Lan đang điều tra nguồn gốc chất độc xyanua được sử dụng trong vụ án khiến 6 người tử vong trong khách sạn ở Bangkok.
Theo đó, cảnh sát Thái Lan sẽ điều tra liệu xyanua được nhập trái phép vào nước này hay được mua trong nước. Cảnh sát cũng đang chờ kết quả xét nghiệm pháp y để quyết định có triệu tập thêm người khác để thẩm vấn; đồng thời đang liên hệ với em gái của một trong 6 nạn nhân của vụ án. Người này đã rời Thái Lan từ hôm 10/7.
Trong khi đó, theo phía bệnh viện Chulalongkorn, công tác khám nghiệm pháp y các tử thi đã hoàn thành. Nếu cảnh sát không tìm kiếm thêm thông tin thì có thể bàn giao thi thể các nạn nhân cho người thân lo hậu sự.
Trung Quốc: Mưa lớn khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích
Truyền thông Trung Quốc đưa tin mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến 5 người thiệt mạng và 8 người mất tích ở tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc nước này.
Kể từ ngày 16/7, mưa xối xả đã trút xuống các khu vực ở miền Bắc và miền Trung, gây ra lũ quét và làm gián đoạn dịch vụ giao thông công cộng. Riêng tại thành phố Bảo Kê thuộc tỉnh trên, mưa lớn còn gây lở đất và lũ bùn. Hơn 2.000 người trong thành phố phải đi sơ tán đến các khu nhà tạm, trong khi các dịch vụ đường sắt bị gián đoạn. Mưa lớn trong tuần này cũng ảnh hưởng đến các tỉnh lân cận là Cam Túc và Hà Nam.
Trung tâm Khí tượng dự báo trong 24 giờ tới, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống tỉnh Sơn Đông và tỉnh Tứ Xuyên. Trung Quốc đang trải qua mùa Hè khắc nghiệt, khi mưa lớn hoành hành trên khắp khu vực phía Đông và phía Nam, trong khi miền Bắc hứng chịu những đợt nắng nóng liên tiếp.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.