(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về vụ việc 4 du khách người Việt Nam tử vong ở Bangkok, Thái Lan, yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với phía Thái Lan trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc, thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam; Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc theo đề nghị của phía Thái Lan, cung cấp thông tin về thân nhân các nạn nhân cho Bộ Ngoại giao để thực hiện công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo dõi sát vụ việc, kịp thời báo cáo diễn biến điều tra, dư luận sở tại; triển khai công tác bảo hộ công dân, thăm hỏi, hướng dẫn, hỗ trợ người nhà nạn nhân các thủ tục liên quan về hậu sự theo quy định.
Liên quan đến vụ việc, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 18/7, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã cung cấp thông tin về vụ việc cho các cơ quan chức năng của Bộ Công an để triển khai các biện pháp nghiệp vụ.
Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Thái Lan để cập nhật tình hình, hỗ trợ công tác điều tra và đề nghị Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin về diễn biến vụ việc, tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.
Trước đó, ngày 16/7, cảnh sát Thái Lan cho biết đã phát hiện 6 thi thể du khách nước ngoài tại khách sạn hạng sang Grand Hyatt Erawan ở thủ đô Bangkok. Theo cảnh sát, một trong số các nạn nhân - bà Sherine Chong (quốc tịch Mỹ) - được cho là đã đầu độc những người còn lại.
Vụ 3 công nhân tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo công ty T&Đ 86
Mở rộng vụ án Vi phạm quy định về an toàn lao động xảy ra ngày 11/7 vừa qua tại Công trình xây dựng hầm dẫn nước thuộc Dự án thủy điện Nậm Cuổi 1 làm 3 công nhân thiệt mạng, ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Trọng Đạt, trú tại TP Lai Châu - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH T&Đ 86 về hành vi Vi phạm quy định về an toàn lao động.
Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình tổ chức thi công công trình từ tháng 2/2023 đến nay, Đoàn Trọng Đạt đã không nghiên cứu các quy định về bảo đảm an toàn trong lao động trong thi công công trình ngầm; không tổ chức tập huấn về an toàn lao động cho người lao động theo quy định; không tổ chức kiểm tra, quan trắc lượng không khí trong hầm trước khi cho công nhân vào làm việc; không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân.
Bên cạnh đó, ngày 09/7, tại công trình hầm đang thi công có một công nhân bị ngạt khí phải đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Phong Thổ để cấp cứu, nhưng Đạt không chỉ đạo Chỉ huy trưởng công trường dừng mọi hoạt động trong khu vực hầm; không kiểm tra các điều kiện an toàn, không thực hiện các bước kiểm tra chất lượng không khí trong hầm... nên đã dẫn đến sự việc ngày 10/7 có 3 công nhân đã vào hầm triển khai công việc và tử vong.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.