Thứ Hai, 16/03/2026 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thông tin vụ người Việt tử vong ở Thái Lan

BT

(ANTV) - Thông tin liên quan tới vụ người Việt tử vong ở Thái Lan. Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/7 (theo giờ địa phương) cho biết, đã nhận được báo cáo về việc 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ trong số 6 người gốc Việt tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Trong khi đó, sáng nay 17/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận một nhóm nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ đến Thái Lan để hỗ trợ công tác điều tra, nhất là liên quan đến 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ nói trên.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, phía Mỹ đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẵn sàng hỗ trợ lãnh sự cho những gia đình nạn nhân.

Ông Matthew Miller, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chúng tôi đã biết về các báo cáo về cái chết của hai công dân Mỹ tại Bangkok, Thái Lan. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành đến các gia đình về sự mất mát của họ.

Truyền thông Thái Lan ngày 17/7 dẫn lời cảnh sát nước này cho biết, nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn nợ nần và một trong 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.

Theo thông tin từ cảnh sát Thái Lan, nghi phạm Sherine Chong, 56 tuổi, quốc tịch Mỹ, ra tay đầu độc vì nợ nạn nhân khoản tiền khoảng 7,5 tỷ đồng tiền góp vốn xây bệnh viện tại Nhật Bản.

Thiếu tướng Noppasin Poolsawat, Phó Tư lệnh Cục Cảnh sát Bangkok cho biết, 6 thi thể được tìm thấy trong phòng 502 của khách sạn hạng sang Grand Hyatt Erawan ngay trung tâm Bangkok. Theo lời khai, bà Sherine Chong đã ở phòng 502 một mình và có một nhân viên mang đồ ăn, đồ uống đến cho bà.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, thấy có thêm 5 người khác vào phòng.

Kể từ thời điểm 14h17 ngày 16/7 không phát hiện ai đi ra ngoài hoặc vào phòng nữa.

Các nhân viên khách sạn xác nhận, đồ ăn đã được yêu cầu cất đi và bà Sherine Chong nhờ nhân viên pha trà. Tuy nhiên, ngay sau đó người phụ nữ này nói rằng bà sẽ tự làm và muốn ở lại trong phòng một mình.

Phía cảnh sát cũng cho biết, qua khám nghiệm tử thi, chất độc mà nghi phạm Sherine Chong sử dụng để đầu độc 5 người có đặc tính xyanua.

Bà Sherine Chong sau đó cũng tự sát bằng thuốc độc.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguồn gốc của loại chất độc này.

Ông Noppasin Punsawat, Phó Tư lệnh Cục Cảnh sát Bangkok cho biết, chúng tôi tìm thấy dấu vết của xyanua trong những chiếc cốc được tìm thấy trong phòng. Có xyanua trong cả sáu cốc. Vụ án này là vấn đề cá nhân của sáu nạn nhân này. Nó không liên quan gì đến băng đảng hay tội phạm có tổ chức đứng đằng sau thực hiện vụ việc này ở Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cũng đã xác định được danh tính người thứ 7, được cho là đã đặt phòng ở cùng với 6 nạn nhân. Theo đó, người này đã xuất cảnh khỏi Thái Lan, trở về Việt Nam từ ngày 10/7.

Hiện cảnh sát Thái Lan vẫn đang nhanh chóng tiến hành điều tra để vụ việc sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm