(ANTV) - Thông tin liên quan tới vụ người Việt tử vong ở Thái Lan. Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/7 (theo giờ địa phương) cho biết, đã nhận được báo cáo về việc 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ trong số 6 người gốc Việt tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Trong khi đó, sáng nay 17/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận một nhóm nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ đến Thái Lan để hỗ trợ công tác điều tra, nhất là liên quan đến 2 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ nói trên.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, phía Mỹ đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẵn sàng hỗ trợ lãnh sự cho những gia đình nạn nhân.
Ông Matthew Miller, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chúng tôi đã biết về các báo cáo về cái chết của hai công dân Mỹ tại Bangkok, Thái Lan. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành đến các gia đình về sự mất mát của họ.
Truyền thông Thái Lan ngày 17/7 dẫn lời cảnh sát nước này cho biết, nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn nợ nần và một trong 6 nạn nhân chính là người đã đầu độc 5 người còn lại.
Theo thông tin từ cảnh sát Thái Lan, nghi phạm Sherine Chong, 56 tuổi, quốc tịch Mỹ, ra tay đầu độc vì nợ nạn nhân khoản tiền khoảng 7,5 tỷ đồng tiền góp vốn xây bệnh viện tại Nhật Bản.
Thiếu tướng Noppasin Poolsawat, Phó Tư lệnh Cục Cảnh sát Bangkok cho biết, 6 thi thể được tìm thấy trong phòng 502 của khách sạn hạng sang Grand Hyatt Erawan ngay trung tâm Bangkok. Theo lời khai, bà Sherine Chong đã ở phòng 502 một mình và có một nhân viên mang đồ ăn, đồ uống đến cho bà.
Sau khi kiểm tra camera an ninh, thấy có thêm 5 người khác vào phòng.
Kể từ thời điểm 14h17 ngày 16/7 không phát hiện ai đi ra ngoài hoặc vào phòng nữa.
Các nhân viên khách sạn xác nhận, đồ ăn đã được yêu cầu cất đi và bà Sherine Chong nhờ nhân viên pha trà. Tuy nhiên, ngay sau đó người phụ nữ này nói rằng bà sẽ tự làm và muốn ở lại trong phòng một mình.
Phía cảnh sát cũng cho biết, qua khám nghiệm tử thi, chất độc mà nghi phạm Sherine Chong sử dụng để đầu độc 5 người có đặc tính xyanua.
Bà Sherine Chong sau đó cũng tự sát bằng thuốc độc.
Hiện cảnh sát đang điều tra nguồn gốc của loại chất độc này.
Ông Noppasin Punsawat, Phó Tư lệnh Cục Cảnh sát Bangkok cho biết, chúng tôi tìm thấy dấu vết của xyanua trong những chiếc cốc được tìm thấy trong phòng. Có xyanua trong cả sáu cốc. Vụ án này là vấn đề cá nhân của sáu nạn nhân này. Nó không liên quan gì đến băng đảng hay tội phạm có tổ chức đứng đằng sau thực hiện vụ việc này ở Thái Lan.
Cảnh sát Thái Lan cũng đã xác định được danh tính người thứ 7, được cho là đã đặt phòng ở cùng với 6 nạn nhân. Theo đó, người này đã xuất cảnh khỏi Thái Lan, trở về Việt Nam từ ngày 10/7.
Hiện cảnh sát Thái Lan vẫn đang nhanh chóng tiến hành điều tra để vụ việc sáng tỏ.
(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của châu Á mới nổi và kinh tế toàn cầu, cho rằng xung đột Iran là yếu tố chính làm suy yếu triển vọng, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát và bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.
(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.
(ANTV) - Sau một thời gian trinh sát, thu thập tài liệu, xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ trì phối hợp triệt phá chuyên án, đánh sập đường dây sản xuất, buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh trên không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày đầu mùa khô, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm không khí giảm sâu, thảm thực bì tại các khu rừng trở nên khô kiệt cũng là thời điểm nguy cơ cháy rừng gia tăng ở mức cao.
(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.