(ANTV) - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra tại một khách sạn tại Bangkok, Thái Lan tối ngày 16/7, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cùng cán bộ Đại sứ quán đã đến hiện trường. Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Thái Lan để làm rõ thông tin, xác định nhân thân các nạn nhân.
Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin, 6 người được phát hiện đã thiệt mạng trong một khách sạn cao cấp ở thủ đô Bangkok của nước này, trong đó có công dân Việt Nam.
Vụ việc trên được phát hiện tại khách sạn Grand Hyatt Erawan ở quận Pathum Wan vào khoảng 17h30 ngày 16/7 (giờ địa phương).
Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện thi thể của 3 phụ nữ và 3 đàn ông. Cảnh sát Thái Lan cho biết, các nạn nhân thuê phòng khách sạn trong ngày 16/7 và trả cùng ngày, hành lý đã được đóng gói cẩn thận.
Cơ quan điều tra chưa kết luận chi tiết nguyên nhân dẫn tới cái chết của 6 người, song xác nhận có khả năng 6 người đã chết vì ngộ độc.
Chuẩn bị xét xử giai đoạn 2 vụ án bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, đã thụ lý hồ sơ để chuẩn bị cho công tác xét xử vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan và 33 bị can thuộc giai đoạn 2 của vụ án. Vụ việc xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Theo cáo trạng, trong vụ án giai đoạn 2, có 34 bị can bị truy tố 3 về tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" và "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".
Trong đó, bà Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - VTP) bị truy tố cả 3 tội danh trên.
Ở giai đoạn 1 của vụ án, ngày 11/4/2024, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan mức án tử hình về tội “Tham ô tài sản”, 20 năm tù về tội “Đưa hối lộ” và 20 năm tù về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.
Liên quan vụ án này, 85 bị cáo đồng phạm còn lại, Hội đồng xét xử tuyên từ 3 năm tù treo đến tù chung thân.
(ANTV) - Theo thông tin từ Kiểm toán Nhà nước, đơn vị này sắp tới sẽ tiến hành kiểm toán ngân sách địa phương năm 2024 của TP Hà Nội và kiểm toán chuyên đề về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất trên địa bàn Hà Nội.
(ANTV) - Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau với tình trạng nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy tại các lâm phần rừng tràm và rừng trên các cụm đảo là rất cao. Để có thể ngăn chặn và hạn chế thiệt do cháy rừng gây ra, cùng với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra.
(ANTV) - Từ 15h hôm nay (27/3), giá xăng tăng hơn 300 đồng/lít, đây là lần thứ 2 giá xăng tăng liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu biến động tăng - giảm trái chiều.
(ANTV) - Mới đây, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, nhiều người dân đã phản ánh về tình trạng nhận được cuộc gọi từ số lạ nhưng chỉ nháy máy rồi tắt, hoặc khi bắt máy đầu dây lại không nói gì. Nhiều người dùng đã phải chịu chi phí viễn thông cao bất thường dù không nhận được thông tin từ đâu dây bên kia. Chuyên gia công nghệ đã đưa ra khuyến cáo người dân tuyệt đối không gọi đến những đầu số lạ.
(ANTV) - TP.HCM dự kiến sẽ chọn đấu giá 3 lô đất ở Thủ Thiêm với giá khởi điểm khoảng trên 5.000 tỉ đồng và sẽ hoàn tất các thủ tục trong quý 2 để đấu giá. Thông tin trên được ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đưa ra tại phiên họp kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Tại TP.HCM vừa diễn ra tọa đàm ‘Kinh tế số, Chuyển đổi số’. Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu đánh giá chung Nghị quyết 57 đóng vai trò quan trọng, giúp "phá băng", tạo cơ hội để doanh nghiệp công nghệ phát triển.
(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa yêu cầu các sở ngành, quận huyện và thành phố Thủ Đức phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính lập danh sách kê khai giá, kiểm tra giá tại các bãi xe trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Chấn thương ít gặp vùng chi trên là thách thức lớn trong điều trị, đòi hỏi bác sĩ phải cập nhật những phương pháp tiên tiến. Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, Viện Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Đại học Stanford tổ chức hội nghị khoa học chuyên đề “Chiến lược xử trí các chấn thương ít gặp vùng chi trên”. Sự kiện là dịp quan trọng để trao đổi chuyên môn, giúp bác sĩ tiếp cận các kỹ thuật hiện đại, phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam.
(ANTV) - Đến ngày 27/3, diện tích cháy rừng tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với một ngày trước. Nhà chức trách gọi đây là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại nước này, với ít nhất 26 người thiệt mạng và một số ngôi đền cổ hàng nghìn năm tuổi bị thiêu rụi.
(ANTV) - Nga và Ukraine đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm các điều khoản của thỏa thuận do Mỹ làm trung gian, về việc tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng. Trong bối cảnh các thoả thuận tạm thời vẫn mong manh và có giới hạn, Mỹ đang nỗ lực để đưa đến 1 thoả thuận rộng rãi, đó là một lệnh ngừng bắn.