(ANTV) - Không khí đón mừng Lễ Giáng sinh – thời khắc Chúa Jesus ra đời đang tràn ngập trên thế giới. Những cây thông Noel xuất hiện ở khắp nơi, những ánh đèn màu rực rỡ được thắp sáng trên khắp các con phố . Với tinh thần cùng nhau trao gửi yêu thương và tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa, người dân trên toàn cầu lại chào đón một Giáng sinh an lành trong tình yêu thương và sự ấm áp ngập tràn.
Đêm Giáng sinh, nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới lấp lánh trong ánh đèn màu lung linh cùng đồ trang trí bắt mắt, mang lại cảm giác phấn chấn cho người dân địa phương cũng như du khách, cùng chào đón một mùa Giáng sinh an lành với mong ước hòa bình và hạnh phúc. Hàng ngàn trẻ em trên toàn thế giới háo hức chờ đợi những món quà từ ông già Noel trong đêm Giáng sinh. Từ Bắc cực xa xôi băng giá, trên cỗ xe tuần lộc chất đầy quà, ông già Noel đã chính thức khởi động chuyến hành trình khắp mọi nẻo để mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ.
Giáng sinh năm nay tại Bethlehem, nơi Chúa Jesus ra đời, không còn mang bầu không khí lễ hội do những bất ổn ở Gaza. Năm nay, lễ Giáng sinh chỉ được tổ chức với các nghi lễ tôn giáo, không có đội diễu hành hay các đồ trang trí.
Mùa giáng sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh người dân nhiều quốc gia trên thế giới chật vật với tình trạng bão giá. Tại những điểm nóng xung đột trên thế giới, như Gaza, Liban, Sudan, Ukraine, điều duy nhất người dân những nơi này mong muốn là những ngày bình yên, không tiếng bom đạn, khói súng.
Ông ANTON SALMA, Nguyên Thị trưởng Bethlehem cho biết: “Đời sống người dân tại các khu vực bị chiếm đóng rất khó khăn. Israel vẫn tiếp tục tấn công những đồng bào chúng tôi ở dải Gaza. Và chúng tôi cầu nguyện và mong ước hòa bình sẽ trở lại với người dân Palestine.”
Người dân Liban chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng cuộc chiến đẫm máu ở miền Nam sẽ không xảy ra nữa, và tất cả những người di tản sẽ trở về. Dù rất đau lòng, chúng tôi vẫn muốn chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ. Hy vọng năm tới sẽ là một phước lành cho tất cả mọi người.”
Trong khi đó, người dân Syria đón Giáng sinh với hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn sau khi chính quyền Bashar Al-Assad sụp đổ.
Người dân Syria chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng, Giáng sinh năm nay khác với mọi năm, năm nay có niềm vui, chiến thắng, đất nước Syria được tái sinh. Sự ra đời của Chúa Jesus là ánh sáng, hòa bình và tình yêu cho toàn thế giới.”
Người dân Syria chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng bầu không khí lễ hội này sẽ kéo dài vô tận. Chúc mừng Giáng sinh ! Hy vọng hòa bình đến với tất cả mọi người !”
Ở mỗi nơi, Giáng sinh được đón nhận theo nhiều cách khác nhau nhưng tinh thần “cho đi thật nhiều” chính là cách để khiến mỗi mùa Noel lại trở nên đặc biệt và hạnh phúc hơn.
Thông điệp Giáng sinh của các nhà lãnh đạo thế giới
Hòa chung không khí đón Giáng sinh ấm áp ngập tràn khắp muôn nơi, các nhà lãnh đạo trên thế giới lại gửi tới người dân đất nước mình những thông điệp mang tính tích cực, bỏ lại một năm cũ với nhiều muộn phiền phía sau, hướng tới một năm mới với nhiều niềm vui mới.
Đêm 24/12, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã chủ trì Thánh lễ đêm Giáng sinh tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican, truyền tải thông điệp về hy vọng và sự thay đổi.
Giáo hoàng FRANCIS phát biểu: "Năm Thánh kêu gọi chúng ta đổi mới tinh thần và cam kết sẽ cải thiện thế giới của chúng ta. Năm Thánh dành cho các quốc gia nghèo hơn đang gánh những khoản nợ không công bằng, dành cho tất cả những ai đang bị ràng buộc bởi các hình thức nô lệ cũ và mới. Hy vọng thúc giục chúng ta... phải khó chịu trước điều sai trái và tìm kiếm sự can đảm để thay đổi chúng"
Trong thông điệp đêm Giáng sinh năm nay nhà vua Felipe VI của Tây Ban Nha hồi tưởng lại trận lũ lụt thảm khốc xảy ra ở Valencia đầu năm nay và cầu mong hòa bình cho mọi người.
Nhà vua Tây Ban Nha FELIPE VI phát biểu: “Tôi muốn nhắc lại cơn bão khủng khiếp hai tháng trước tấn công Tây Ban Nha. Chúng ta không bao giờ được quên những mất mát về con người và nhà cửa. Đây là một thực tế khó chấp nhận, nhưng là một thực tế cần thiết để chúng ta rút ra những bài học để đất nước tiếp tục phát triển.”
Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã gửi lời chúc Giáng sinh 2024 đến toàn thể người dân, thể hiện lòng trân trọng và kỳ vọng về một mùa lễ hội tràn đầy ý nghĩa, đồng thời tri ân những đóng góp của các cá nhân và tập thể đã nỗ lực vì cộng đồng trong suốt năm qua. Ông Albanese đã dành sự quan tâm đặc biệt tới người dân Darwin, nơi ông dự kiến tham gia lễ tưởng niệm 50 năm ngày cơn bão Tracy tàn phá thủ phủ cực Bắc của Australia. Kết thúc thông điệp, Thủ tướng Australia gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể người dân nước này.
Thủ tướng Australia ANTHONY ALBANESE phát biểu: "Tôi muốn chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất và một mùa Giáng sinh an lành và vui vẻ".
(ANTV) - ANTV Online trân trọng giới thiệu 10 dấu ẩn nổi bật năm 2025 của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.
(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.
(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.
(ANTV) - Ngày 14/12, ngành Đường sắt đã tổ chức vận chuyển 40 vạn viên gạch từ ga Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tới ga Hòa Đa (xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk). Số gạch còn lại trong tổng số 1 triệu viên sẽ tiếp tục được vận chuyển trong các chuyến tàu kế tiếp.
(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.
(ANTV) - Công an phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ để xử lý đối với nhóm khoảng 20 thanh niên mang theo hung khí từ Vĩnh Long với mục đích sang Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn.
(ANTV) - Thủ tướng Australia triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia vào tối 14/12 tại thủ đô Canberra, sau khi xảy ra vụ xả súng khủng bố tại bãi biển nổi tiếng Bondi ở thành phố Sydney khiến 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.