Chủ Nhật, 03/03/2024 06:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua Tổng thống Mỹ

BT

(ANTV) - Cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2024 đang đến gần hơn và trở nên ngày càng gay cấn. Trong khi đó, đã có thêm một ứng cử viên từ bỏ cuộc đua. Đó là ông Doug Burgum, Thống đốc bang North Dakota và là một thành viên của đảng Cộng hòa.

Nguyên nhân khiến ông Burgum rời bỏ đường đua là do tỷ lệ ủng hộ dành cho ông trong các cuộc thăm dò liên tục ở mức một chữ số, khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận thứ 3 và thứ 4 của đảng này.

Trong một tuyên bố, ông Burgum chỉ trích các yêu cầu tranh luận của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận vào tháng 11 và tháng 12.

Ông Burgum, 67 tuổi, là ứng cử viên mới nhất rời khỏi cuộc đua bên phía đảng Cộng hòa, sau cựu Thượng nghị sỹ bang South Carolina Tim Scott, Phó Tổng thống Mike Pence, Thị trưởng Miami Francis Suarez, cựu Hạ nghị sỹ Will Hurd và doanh nhân Perry Johnson.

LHQ ủng hộ nghị quyết của Nga về không triển khai vũ khí trong vũ trụ

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã tổ chức một cuộc họp toàn thể để thông qua dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất về việc không triển khai vũ khí trong vũ trụ.

Nghị quyết có tiêu đề “Không triển khai vũ khí đầu tiên trong vũ trụ” đã nhận được sự ủng hộ của 127 quốc gia, nhiều hơn 5 quốc gia so với năm ngoái. 50 quốc gia phản đối văn kiện này và 6 quốc gia bỏ phiếu trắng. Các đồng tác giả của văn kiện này là Belarus, Trung Quốc, Cuba, Triều Tiên và Ai Cập.

Nghị quyết kêu gọi tất cả các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia có năng lực về vũ trụ, cân nhắc cam kết không trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vũ khí trong vũ trụ.

Ngoài ra, Nghị quyết khuyến khích các quốc gia bắt đầu xem xét dự thảo hiệp ước nhằm ngăn chặn việc triển khai vũ khí trong vũ trụ càng sớm càng tốt, dựa trên dự thảo do Nga và Trung Quốc soạn thảo, được trình bày năm 2008 tại Hội nghị Giải trừ quân bị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm