Thứ Tư, 24/12/2025 07:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua Tổng thống Mỹ

BT

(ANTV) - Cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2024 đang đến gần hơn và trở nên ngày càng gay cấn. Trong khi đó, đã có thêm một ứng cử viên từ bỏ cuộc đua. Đó là ông Doug Burgum, Thống đốc bang North Dakota và là một thành viên của đảng Cộng hòa.

Nguyên nhân khiến ông Burgum rời bỏ đường đua là do tỷ lệ ủng hộ dành cho ông trong các cuộc thăm dò liên tục ở mức một chữ số, khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận thứ 3 và thứ 4 của đảng này.

Trong một tuyên bố, ông Burgum chỉ trích các yêu cầu tranh luận của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận vào tháng 11 và tháng 12.

Ông Burgum, 67 tuổi, là ứng cử viên mới nhất rời khỏi cuộc đua bên phía đảng Cộng hòa, sau cựu Thượng nghị sỹ bang South Carolina Tim Scott, Phó Tổng thống Mike Pence, Thị trưởng Miami Francis Suarez, cựu Hạ nghị sỹ Will Hurd và doanh nhân Perry Johnson.

LHQ ủng hộ nghị quyết của Nga về không triển khai vũ khí trong vũ trụ

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã tổ chức một cuộc họp toàn thể để thông qua dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất về việc không triển khai vũ khí trong vũ trụ.

Nghị quyết có tiêu đề “Không triển khai vũ khí đầu tiên trong vũ trụ” đã nhận được sự ủng hộ của 127 quốc gia, nhiều hơn 5 quốc gia so với năm ngoái. 50 quốc gia phản đối văn kiện này và 6 quốc gia bỏ phiếu trắng. Các đồng tác giả của văn kiện này là Belarus, Trung Quốc, Cuba, Triều Tiên và Ai Cập.

Nghị quyết kêu gọi tất cả các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia có năng lực về vũ trụ, cân nhắc cam kết không trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vũ khí trong vũ trụ.

Ngoài ra, Nghị quyết khuyến khích các quốc gia bắt đầu xem xét dự thảo hiệp ước nhằm ngăn chặn việc triển khai vũ khí trong vũ trụ càng sớm càng tốt, dựa trên dự thảo do Nga và Trung Quốc soạn thảo, được trình bày năm 2008 tại Hội nghị Giải trừ quân bị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm