(ANTV) - Thiết kế mới của quả cầu pha lê mang tính biểu tượng tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, mới đây đã được công bố để chuẩn bị cho sự kiện đếm ngược mừng năm mới thường niên.
Hàng trăm trong số gần 3.000 tấm pha lê của quả cầu đã được thay thế với thiết kế mới, là họa tiết hình nơ hoa. Quả cầu pha lê sẽ được thả xuống từ đỉnh tòa nhà trên Quảng trường Thời đại trong thời khắc chuyển giao sang năm 2024.
Dự kiến sẽ có gần 1 triệu người đến Quảng trường chiêm ngưỡng khung cảnh này và khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới theo dõi chương trình phát sóng trực tiếp.
Nghệ thuật Sonidero được vinh danh là di sản văn hóa ở Mexico
Sonidero là nghệ thuật phối nhạc độc đáo trong những sự kiện bình dân ở Mexico, tương tự như nghệ thuật chỉnh nhạc của những DJ. Mới đây, thành phố Mexico City (thủ đô của Mexico) đã công nhận Sonidero là di sản văn hóa của địa phương.
(ANTV) - Sáng 26/2, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 đã diễn ra phiên toàn thể cấp cao với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim; Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Tổng thống Timor Leste Jose Ramos-Horta. Tại phiên thảo luận toàn thể, các đại biểu cho rằng ASEAN cần linh hoạt hơn và phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của khu vực để ứng phó hiệu quả với những thách thức.
(ANTV) - Sáng nay 26/2, tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong 3 năm 2023 – 2025 đã có buổi khảo sát địa điểm tổ chức Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Ngày 26/02, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện từ ngành Lao động - Thương binh và Xã hội sang lực lượng Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng 26/2, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Ban Chấp hành lâm thời Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trong CAND, chủ trì họp Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trong CAND lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 26/2, Cụm thi đua số 6 - khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Văn phòng Bộ, Cục Đối ngoại, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Cục Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.
(ANTV) - Cùng với lực lượng y tế của cả nước, đội ngũ y tế CAND ngày càng phát triển. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhằm tăng cường các nguồn lực về con người, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này đã và đang góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh cho cho CBCS và nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND.
(ANTV) - Tòa án nhân dân Hà Nội vừa ban hành quyết định đưa 8 bị cáo ra xét xử sơ thẩm vì có sai phạm, thiếu trách nhiệm trong vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở vào ngày 10-3 và xét xử trong ba ngày.
(ANTV) - Cơ quan Công an vừa liên tục đưa ra cảnh báo về thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video cá nhân tạo ra những nội dung nhạy cảm sau đó đe dọa tinh thần, bôi nhọ danh dự, gây sức ép để tống tiền các nạn nhân. Đây là thủ đoạn mới, sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội, đặc biệt mục tiêu mà đối tượng xấu thường nhắm vào là các cá nhân có điều kiện kinh tế, có chức vụ và địa vị xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng cặp vợ chồng Nguyễn Anh Tuấn và vợ là Nguyễn Thị Nhớ trú Bình Dương vì có hành vi lừa đảo tâm linh, dẫn dụ người dân chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng.
(ANTV) - Các nguồn tin an ninh của Thái Lan cho biết, khoảng 7.000 công dân nước ngoài đã được giải cứu khỏi các băng nhóm lừa đảo ở Myanmar, nơi họ bị ép buộc làm việc bất hợp pháp.