(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan không loại trừ khả năng sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad để khôi phục quan hệ song phương giữa hai quốc gia láng giềng. Tuyên bố được ông Erdogan đưa ra ngày 28/6, sau khi ông Assad cũng đưa ra ý tưởng tương tự trong một phát biểu trước đó một ngày.
Theo nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, không có lý do gì để hai nước không thiết lập lại mối quan hệ song phương. Ông nói rõ hiện nay chính quyền Ankara sẵn sàng đón nhận các sáng kiến bình thường hóa quan hệ với Damacuss và hai nước có thể hành động để khôi phục mối quan hệ đó. Ngoài ra, ông Erdogan cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết: “Không có lý do gì mà mối quan hệ ngoại giao không được thiết lập. Giống như cách chúng tôi giữ mối quan hệ với Syria trong quá khứ. Chúng tôi cũng không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Syria. Người dân Syria là anh em của chúng tôi.”
Trước đó 1 ngày, Tổng thống Syria Bashar Al Assad cũng tuyên bố Damacuss sẵn sàng đón nhận các sáng kiến khôi phục quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.
Quan hệ giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào căng thẳng từ năm 2011 khi Ankara tuyên bố cắt đứt quan hệ với Damacuss và tiến hành một số hoạt động quân sự xuyên biên giới để chống lại các tay súng ở bên trong lãnh thổ Syria. Giới chức Syria cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần phải chấm dứt sự hiện diện quân sự để làm điều kiện bình thường hóa quan hệ song phương.
Đổi lại, Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng quan hệ hai nước có thể khôi phục nếu đạt tiến triển trong cuộc chiến chống khủng bố và hồi hương an toàn cho hàng triệu người tị nạn Syria đang ở Thổ Nhĩ Kỳ.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
(ANTV) - Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2025 có 225 công trình tiêu biểu đại điện cho tuổi trẻ các Bộ, ban, ngành tham gia dự thi. Lọt vào chung kết trao giải có 43 công trình, trong đó tuổi trẻ Công an nhân dân đã có một công trình xuất sắc được tuyên dương là Công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo, tiêu biểu năm 2025.