Thứ Tư, 10/06/2026 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ súng tại trường trung học, 16 người bị thương

(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.

Thống đốc tỉnh Hasan Sildak cho biết vụ việc xảy ra ở trường Trung học Dạy nghề và Kỹ thuật Anatolian Ahmet Koyuncu ở huyện Siverek.

Đối tượng là một cựu học sinh của trường, sinh năm 2007, đã mang súng săn vào trong khuôn viên trường và nổ súng bừa bãi. Sau khi nổ súng, đối tượng đã vào trong tòa nhà và bắt giữ các học sinh làm con tin.

Các đội y tế, cảnh sát và các đơn vị đặc nhiệm đã được điều động đến hiện trường. Đối tượng sau đó đã tự sát. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hungary cam kết hợp tác với EU và theo đuổi chính sách đối ngoại thực dụng

Chủ tịch đảng Tisza Peter Magyar, đảng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Hungary hôm 13/4, đã cam kết hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) đồng thời theo đuổi cách tiếp cận thực dụng đối với chính sách đối ngoại và kinh tế.

Phát biểu tại cuộc họp báo đầu tiên sau cuộc bỏ phiếu, ông Magyar khẳng định tính liên kết của Hungary với châu Âu. Về vấn đề Ukraine, ông Magyar cho biết Hungary không ủng hộ việc nước này gia nhập EU nhanh chóng và bất kỳ quyết định nào trong tương lai về tư cách thành viên của Ukraine sẽ phải được đưa ra trưng cầu ý dân.

Về vấn đề Nga, ông Magyar cho biết châu Âu có thể xem xét lại các lệnh trừng phạt đối với Nga sau khi cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc, vì chi phí năng lượng cao làm suy yếu khả năng cạnh tranh. Đồng thời, ông cho biết Hungary sẽ tìm cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng và mua dầu khí.

Ông Magyar cũng cam kết sẽ nhanh chóng hành động để giải phóng khoảng 20 tỷ euro (23 tỷ USD) quỹ EU bị đóng băng, và vạch ra một loạt cải cách nhằm đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban châu Âu để giải phóng số tiền này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU đề xuất gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

EU đề xuất gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã công bố đề xuất gói trừng phạt thứ 21 nhằm gia tăng sức ép đối với Nga, tập trung vào các lĩnh vực như dầu mỏ, vận tải biển, tài chính, thủy sản và quân sự trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp tục kéo dài.

Các nước Bắc Âu - Baltic ủng hộ Ukraine tiến tới hội nhập NATO

Các nước Bắc Âu - Baltic ủng hộ Ukraine tiến tới hội nhập NATO

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh các nước Bắc Âu - Baltic (NB8) vừa diễn ra tại thủ đô Tallinn của Estonia đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về an ninh khu vực. Bất chấp những bất đồng gần đây liên quan đến sự cố máy bay không người lái đi lạc, các nước Bắc Âu và Baltic đã khẳng định cam kết kiên định trong việc ủng hộ Ukraine tiến tới hội nhập lâu dài với khu vực châu Âu - Đại Tây Dương.

Dịch Ebola: Hơn 18% ca mắc tại Congo đã tử vong

Dịch Ebola: Hơn 18% ca mắc tại Congo đã tử vong

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch Ebola vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.

Mỹ tấn công trả đũa Iran

Mỹ tấn công trả đũa Iran

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 10/6, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran nhằm phản ứng với việc Tehran bắn hạ một trực thăng Apache đang tuần tra trên eo biển Hormuz.

 Triều Tiên - Trung Quốc thắt chặt quan hệ liên minh truyền thống

Triều Tiên - Trung Quốc thắt chặt quan hệ liên minh truyền thống

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có chuyến thăm hiếm hoi tới Bình Nhưỡng để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là chuyến công du đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới quốc gia láng giềng sau 7 năm, nhằm tái khẳng định ảnh hưởng của Bắc Kinh và thắt chặt mối quan hệ liên minh truyền thống giữa hai nước.

Hy Lạp phá âm mưu tấn công tàu du lịch Israel

Hy Lạp phá âm mưu tấn công tàu du lịch Israel

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Cảnh sát Hy Lạp vừa triệt phá thành công một âm mưu khủng bố nguy hiểm, bắt giữ một nghi phạm người Palestine với cáo buộc lên kế hoạch tấn công tàu du lịch của Israel ngay trước khi con tàu này cập cảng đảo Crete.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 10/06/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới và cấp bách; Hơn 1,2 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tăng phân hóa đề thi, chống gian lận công nghệ cao; Còn hàng chục triệu thuê bao chưa xác thực SIM chính chủ, số điện thoại có thể bị thu hồi; Du lịch biển đảo gắn với thế mạnh địa phương; - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN về phòng ngừa xung đột

Thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN về phòng ngừa xung đột

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Chiều 9/6, trong khuôn khổ ngày khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề “Thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN về phòng ngừa xung đột” quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia nhằm trao đổi về những hướng tiếp cận mới trong phòng ngừa xung đột theo hướng chủ động, linh hoạt và phù hợp hơn với bối cảnh khu vực, quốc tế hiện nay.

Xem thêm