(ANTV) - Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ hạn chế phương tiện giao thông theo biển số chẵn, lẻ trong vòng 1 tuần, từ ngày 13-20/11, trong bối cảnh chất lượng không khí tại đây vẫn ở mức nghiêm trọng bất chấp nhiều nỗ lực đã được thực thi.
Những xe có biển số lẻ sẽ lưu thông trong thành phố vào ngày lẻ và xe biển số chẵn lưu thông vào ngày chẵn.
Theo cơ quan kiểm soát tình trạng ô nhiễm liên bang của Ấn Độ, chất lượng không khí tại thủ đô New Delhi trong ngày 6/11 ở mức "nghiêm trọng" ngày thứ ba liên tiếp.
Do ô nhiễm không khí, chính quyền đã phải gia hạn đóng cửa các trường tiểu học đến ngày 10/11. Giới chức thủ đô New Delhi cho rằng nhiều khả năng chất lượng không khí sẽ còn xấu hơn sau lễ hội ánh sáng Diwali vào ngày 12/11 tới.
Vào dịp này, người dân Ấn Độ thường đốt pháo hoa khiến không khí càng ô nhiễm.
Nhộn nhịp mùa mua sắm cuối năm tại Mỹ
Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ vừa đưa ra dự báo rằng doanh số bán hàng tại Mỹ dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục trong tháng 11 và tháng 12. Các nhà bán lẻ đang có nhu cầu tuyển từ 350 đến 450 nghìn lao động phục vụ cho mùa bán hàng cao điểm cuối năm.
Doanh số bán lẻ trong 2 tháng cuối năm được dự báo sẽ tăng từ 3 đến 4% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu đạt khoảng 960 tỷ USD và như vậy, sức mua của người tiêu dùng đã trở lại như thời điểm trước dịch COVID-19.
Liên đoàn bán lẻ Mỹ cho rằng, tài chính của các hộ gia đình nói chung vẫn đang ở mức tốt và tiếp tục hỗ trợ khả năng chi tiêu trong mùa mua sắm cuối năm.
Một số chuyên gia thị trường nhận định, sức mua có thể còn cao hơn nếu lạm phát được kiểm soát và lãi suất cho vay không cao ở mức kỷ lục như hiện nay. Đó là chưa kể việc nhiều gia đình trẻ, do phải thu xếp tài chính cho chương trình trả nợ sinh viên, đã không chi tiêu mạnh tay như trước đây.
Một khảo sát thị trường cho thấy, 43% gia đình người Mỹ đã lên kế hoạch mua sắm cuối năm từ trước tháng 11 với số tiền gần 900 USD để mua quà tặng, trang trí nhà cửa, thực phẩm cho thời điểm cuối năm.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.