Thứ Tư, 10/12/2025 22:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ đô New Delhi thiếu nước ngọt trầm trọng

BT

(ANTV) - Nhiều khu vực ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang bị thiếu nước ngọt trầm trọng sau các đợt nắng nóng đỉnh điểm gần đây. Tại một số nơi, người dân thủ đô phải chen chúc nhau để nhận nước sinh hoạt, điều khó ai có thể tưởng tượng được.

Hình ảnh từ truyền thông cho thấy, nhiều người dân thủ đô New Delhi đã phải xúm quanh một xe téc chở nước để nhận khẩu phần nước sinh hoạt cho gia đình.

Chính phủ Ấn Độ cho biết, mực nước xuống thấp ở sông Yamuna, nguồn nước chính của New Delhi là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu nước trầm trọng này.

Ngoài ra, đợt nắng nóng như thiêu đốt vừa qua ở New Delhi và một số bang cũng góp phần tạo nên tình trạng thiếu nước do nhu cầu sử dụng tăng đột biến, dưới cái nóng gay gắt có lúc lên tới gàn 53 độ C.

Theo thống kê, ít nhất 33 người đã thiệt mạng do sốc nhiệt ở các bang thuộc phía Bắc và phía Đông Ấn Độ hôm 31/5 vừa qua.

Paris hướng tới Thế vận hội bền vững nhất

Các nhà tổ chức Olympic Paris đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là hạn chế lượng khí thải ở mức 1,58 triệu tấn CO2 trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Paris và Thế vận hội Paralympic dành cho người khuyết tật từ ngày 26/7 đến ngày 26/11.

Mục tiêu của các nhà tổ chức là Bước đột phá lớn nhất trong việc cắt giảm CO2 so với Thế vận hội trước là ở lĩnh vực xây dựng. Trong số 95% cơ sở vật chất có sẵn, chỉ có 2 công trình buộc phải xây mới là trung tâm thể thao dưới nước ở ngoại ô Paris và làng Olympic, nơi ở của các vận động viên, sau này trở thành nhà ở và văn phòng.

Việc sử dụng gỗ, xi măng ít carbon và vật liệu tận dụng đã giúp giảm 30% lượng khí thải so với các phương pháp truyền thống.

Paris đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải bằng cách tìm nguồn cung ứng tại địa phương, cắt giảm lượng khí thải từ phương tiện giao thông và cung cấp cho khán giả 60% thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Các nhà tổ chức dự định sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các trang trại gió và mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tin đến từ những việc làm bình dị

Niềm tin đến từ những việc làm bình dị

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Tại 1 khu phố trên địa bàn TP Hà Nội, nếu như trước đây cư dân sinh sống trên địa bàn bị ám ảnh bởi những chiếc xe máy, xe đạp ngang nhiên để giữa đường, chiếm lối đi, thì nay đã khoác trên mình diện mạo mới. Tình hình trật tự giao thông và nếp sống đô thị từng bước được lập lại.

Ngày 31/12, sẽ xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Ngày 31/12, sẽ xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài; Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào ngày 31/12 tới đây.

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh mạng

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh mạng

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 xác định, dữ liệu là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Xem thêm