Thứ Bảy, 10/01/2026 15:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ đô New Delhi thiếu nước ngọt trầm trọng

BT

(ANTV) - Nhiều khu vực ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang bị thiếu nước ngọt trầm trọng sau các đợt nắng nóng đỉnh điểm gần đây. Tại một số nơi, người dân thủ đô phải chen chúc nhau để nhận nước sinh hoạt, điều khó ai có thể tưởng tượng được.

Hình ảnh từ truyền thông cho thấy, nhiều người dân thủ đô New Delhi đã phải xúm quanh một xe téc chở nước để nhận khẩu phần nước sinh hoạt cho gia đình.

Chính phủ Ấn Độ cho biết, mực nước xuống thấp ở sông Yamuna, nguồn nước chính của New Delhi là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu nước trầm trọng này.

Ngoài ra, đợt nắng nóng như thiêu đốt vừa qua ở New Delhi và một số bang cũng góp phần tạo nên tình trạng thiếu nước do nhu cầu sử dụng tăng đột biến, dưới cái nóng gay gắt có lúc lên tới gàn 53 độ C.

Theo thống kê, ít nhất 33 người đã thiệt mạng do sốc nhiệt ở các bang thuộc phía Bắc và phía Đông Ấn Độ hôm 31/5 vừa qua.

Paris hướng tới Thế vận hội bền vững nhất

Các nhà tổ chức Olympic Paris đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là hạn chế lượng khí thải ở mức 1,58 triệu tấn CO2 trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Paris và Thế vận hội Paralympic dành cho người khuyết tật từ ngày 26/7 đến ngày 26/11.

Mục tiêu của các nhà tổ chức là Bước đột phá lớn nhất trong việc cắt giảm CO2 so với Thế vận hội trước là ở lĩnh vực xây dựng. Trong số 95% cơ sở vật chất có sẵn, chỉ có 2 công trình buộc phải xây mới là trung tâm thể thao dưới nước ở ngoại ô Paris và làng Olympic, nơi ở của các vận động viên, sau này trở thành nhà ở và văn phòng.

Việc sử dụng gỗ, xi măng ít carbon và vật liệu tận dụng đã giúp giảm 30% lượng khí thải so với các phương pháp truyền thống.

Paris đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải bằng cách tìm nguồn cung ứng tại địa phương, cắt giảm lượng khí thải từ phương tiện giao thông và cung cấp cho khán giả 60% thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Các nhà tổ chức dự định sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các trang trại gió và mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Truy nã 10/01/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt thành công đối tượng có Lệnh bắt giữ quốc tế Fan Mingzhen, quốc tịch Trung Quốc, trú tại xã Yên Phú, tỉnh Tuyên Quang.

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động. Trước tình hình đó, Công an phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân quyết liệt, liên tiếp khám phá nhanh các vụ trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Xem thêm