(ANTV) - Chính phủ Đức sẽ ủng hộ Ukraine không chỉ thông qua viện trợ quân sự mà còn thông qua viện trợ kinh tế. Tuy nhiên, đầu tư tư nhân là điều cần thiết để hỗ trợ cho các nỗ lực của nhà nước. Đây là phát biểu của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đưa ra tại lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Đức - Ukraine lần thứ 7 diễn ra ở Berlin.
Thủ tướng Scholz cho hay Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và xuất khẩu của Ukraine đang tăng trưởng. Các doanh nghiệp Đức rất quan tâm đến Ukraine, với gần 2.000 công ty Đức đã hoạt động tại quốc gia này, trong đó một số công ty đang có kế hoạch đầu tư thêm. Nhà lãnh đạo Đức cũng chỉ ra sự hợp tác ngày càng tăng trong lĩnh vực năng lượng, nơi đầu tư tư nhân đóng vai trò quan trọng.
Cũng trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Scholz cho hay Đức không chỉ cung cấp bảo lãnh an ninh cho Ukraine mà còn hỗ trợ kinh tế mạnh mẽ. Ông nhấn mạnh đầu tư vào Ukraine là đầu tư vào một thành viên Liên minh châu Âu (EU) tương lai.
Hé lộ tác nhân gây ra dịch bệnh X nguy hiểm
Chính quyền Congo vừa công bố kết quả xét nghiệm sơ bộ cho thấy một số tác nhân ban đầu gây ra bệnh X - một căn bệnh bí ẩn giống cúm mùa đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người dân nước này. Các mẫu được lấy từ những người bị nhiễm bệnh cho thấy 9 trong số 12 mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh sốt rét, mặc dù chất lượng các mẫu được cho là thấp.
Viện Nghiên cứu y sinh quốc gia tại Kinshasa cho biết các nghiên cứu đang được tiến hành để xác nhận liệu đây có phải là một dịch bệnh mang tính khu vực hay không. Cơ quan này nhận định sốt rét có thể là thủ phạm, đồng thời lưu ý rằng hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều là trẻ em.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện đã có 406 trường hợp mắc bệnh X được báo cáo, trong đó 31 ca tử vong trong khoảng thời gian từ ngày 24/10 đến 5/12. Hầu hết các ca mắc đều là trẻ em dưới 14 tuổi tại 9 trong tổng số 30 khu vực thuộc vùng Panzi, tỉnh Kwango, phía Tây Nam Congo. Những người mắc bệnh có các biểu hiện sốt, đau đầu, ho, sổ mũi và đau nhức cơ thể. Hiện vẫn chưa rõ tác nhân gây bệnh là virus hay vi khuẩn.
Giới chức Congo đã kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của bệnh, đồng thời khuyến cáo không nên tiếp xúc vào người đã tử vong do bệnh X.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.