Thứ Bảy, 17/01/2026 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Israel kêu gọi Hamas đầu hàng

BT

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi các tay súng thuộc phong trào Hamas của Palestine đầu hàng. Ông Netanyahu cho rằng “hồi kết” của phong trào Hamas đã cận kề trong bối cảnh cuộc chiến kéo dài hơn 2 tháng ở Dải Gaza vẫn tiếp diễn.

Thủ tướng Netanyahu cho biết, cuộc chiến vẫn tiếp diễn nhưng đã bắt đầu hồi kết đối với Hamas. Mọi chuyện đã kết thúc và các tay súng Hamas nên đầu hàng.

Trong khi đó, cánh vũ trang của phong trào Hamas tuyên bố, Israel sẽ không thể giải cứu được bất cứ con tin nào trừ khi nước này tham gia vào các cuộc đàm phán về thỏa thuận trao đổi có điều kiện.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng hỗ trợ giảm leo thang căng thẳng ở Dải Gaza.

Ngoài ra, Điện Kremlin cho biết thêm hai bên tiếp tục thể hiện sự quan tâm chung đối với hợp tác trong vấn đề sơ tán công dân Nga và các thành viên gia đình họ, cũng như việc trả tự do cho những người Israel bị giam giữ ở Gaza.

Cùng ngày 10/12, phát biểu trực tuyến tại một diễn đàn ở thủ đô Doha của Qatar, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng giải thích về mối quan hệ giữa Moskva và nhóm vũ trang Hamas của Palestine.

Theo đó, ông Lavrov cho biết Nga chỉ duy trì tiếp xúc với văn phòng chính trị của lực lượng này, có trụ sở chính tại Qatar. Và những liên hệ này giúp đạt được thỏa thuận thả con tin, điều mà Israel phản ứng tích cực.

Sudan tuyên bố trục xuất 15 nhà ngoại giao UAE

Ngày 10/12, Sudan tuyên bố trục xuất 15 nhân viên ngoại giao của đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và yêu cầu họ rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ.

Bộ Ngoại giao Sudan đã triệu tập Đại biện lâm thời của sứ quán UAE và thông báo cho bà về quyết định này. Hiện, phía UAE chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước động thái của Sudan.

Cuối tháng trước, một vị tướng của Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) cáo buộc UAE đã gửi hàng tiếp tế cho Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) bán quân sự - đối thủ của SAF. Đáp lại, một quan chức UAE tuyên bố ngay từ đầu khi xảy ra giao tranh, UAE đã liên tục kêu gọi giảm leo thang, ngừng bắn và bắt đầu đối thoại ngoại giao tại Sudan.

Sudan đang phải đối mặt với tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi kể từ khi các cuộc đụng độ chết người nổ ra giữa SAF và RSF ở thủ đô Khartoum và các khu vực khác vào ngày 15/4. Giao tranh giữa SAF và RSF đã buộc hơn 6,5 triệu người phải di dời và gây ra làn sóng xung đột sắc tộc ở Darfur.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm