(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi các tay súng thuộc phong trào Hamas của Palestine đầu hàng. Ông Netanyahu cho rằng “hồi kết” của phong trào Hamas đã cận kề trong bối cảnh cuộc chiến kéo dài hơn 2 tháng ở Dải Gaza vẫn tiếp diễn.
Thủ tướng Netanyahu cho biết, cuộc chiến vẫn tiếp diễn nhưng đã bắt đầu hồi kết đối với Hamas. Mọi chuyện đã kết thúc và các tay súng Hamas nên đầu hàng.
Trong khi đó, cánh vũ trang của phong trào Hamas tuyên bố, Israel sẽ không thể giải cứu được bất cứ con tin nào trừ khi nước này tham gia vào các cuộc đàm phán về thỏa thuận trao đổi có điều kiện.
Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng hỗ trợ giảm leo thang căng thẳng ở Dải Gaza.
Ngoài ra, Điện Kremlin cho biết thêm hai bên tiếp tục thể hiện sự quan tâm chung đối với hợp tác trong vấn đề sơ tán công dân Nga và các thành viên gia đình họ, cũng như việc trả tự do cho những người Israel bị giam giữ ở Gaza.
Cùng ngày 10/12, phát biểu trực tuyến tại một diễn đàn ở thủ đô Doha của Qatar, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng giải thích về mối quan hệ giữa Moskva và nhóm vũ trang Hamas của Palestine.
Theo đó, ông Lavrov cho biết Nga chỉ duy trì tiếp xúc với văn phòng chính trị của lực lượng này, có trụ sở chính tại Qatar. Và những liên hệ này giúp đạt được thỏa thuận thả con tin, điều mà Israel phản ứng tích cực.
Sudan tuyên bố trục xuất 15 nhà ngoại giao UAE
Ngày 10/12, Sudan tuyên bố trục xuất 15 nhân viên ngoại giao của đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và yêu cầu họ rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ.
Bộ Ngoại giao Sudan đã triệu tập Đại biện lâm thời của sứ quán UAE và thông báo cho bà về quyết định này. Hiện, phía UAE chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước động thái của Sudan.
Cuối tháng trước, một vị tướng của Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) cáo buộc UAE đã gửi hàng tiếp tế cho Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) bán quân sự - đối thủ của SAF. Đáp lại, một quan chức UAE tuyên bố ngay từ đầu khi xảy ra giao tranh, UAE đã liên tục kêu gọi giảm leo thang, ngừng bắn và bắt đầu đối thoại ngoại giao tại Sudan.
Sudan đang phải đối mặt với tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi kể từ khi các cuộc đụng độ chết người nổ ra giữa SAF và RSF ở thủ đô Khartoum và các khu vực khác vào ngày 15/4. Giao tranh giữa SAF và RSF đã buộc hơn 6,5 triệu người phải di dời và gây ra làn sóng xung đột sắc tộc ở Darfur.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.