Thứ Hai, 15/12/2025 22:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Israel kêu gọi Hamas đầu hàng

BT

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi các tay súng thuộc phong trào Hamas của Palestine đầu hàng. Ông Netanyahu cho rằng “hồi kết” của phong trào Hamas đã cận kề trong bối cảnh cuộc chiến kéo dài hơn 2 tháng ở Dải Gaza vẫn tiếp diễn.

Thủ tướng Netanyahu cho biết, cuộc chiến vẫn tiếp diễn nhưng đã bắt đầu hồi kết đối với Hamas. Mọi chuyện đã kết thúc và các tay súng Hamas nên đầu hàng.

Trong khi đó, cánh vũ trang của phong trào Hamas tuyên bố, Israel sẽ không thể giải cứu được bất cứ con tin nào trừ khi nước này tham gia vào các cuộc đàm phán về thỏa thuận trao đổi có điều kiện.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng hỗ trợ giảm leo thang căng thẳng ở Dải Gaza.

Ngoài ra, Điện Kremlin cho biết thêm hai bên tiếp tục thể hiện sự quan tâm chung đối với hợp tác trong vấn đề sơ tán công dân Nga và các thành viên gia đình họ, cũng như việc trả tự do cho những người Israel bị giam giữ ở Gaza.

Cùng ngày 10/12, phát biểu trực tuyến tại một diễn đàn ở thủ đô Doha của Qatar, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng giải thích về mối quan hệ giữa Moskva và nhóm vũ trang Hamas của Palestine.

Theo đó, ông Lavrov cho biết Nga chỉ duy trì tiếp xúc với văn phòng chính trị của lực lượng này, có trụ sở chính tại Qatar. Và những liên hệ này giúp đạt được thỏa thuận thả con tin, điều mà Israel phản ứng tích cực.

Sudan tuyên bố trục xuất 15 nhà ngoại giao UAE

Ngày 10/12, Sudan tuyên bố trục xuất 15 nhân viên ngoại giao của đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và yêu cầu họ rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ.

Bộ Ngoại giao Sudan đã triệu tập Đại biện lâm thời của sứ quán UAE và thông báo cho bà về quyết định này. Hiện, phía UAE chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước động thái của Sudan.

Cuối tháng trước, một vị tướng của Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) cáo buộc UAE đã gửi hàng tiếp tế cho Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) bán quân sự - đối thủ của SAF. Đáp lại, một quan chức UAE tuyên bố ngay từ đầu khi xảy ra giao tranh, UAE đã liên tục kêu gọi giảm leo thang, ngừng bắn và bắt đầu đối thoại ngoại giao tại Sudan.

Sudan đang phải đối mặt với tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi kể từ khi các cuộc đụng độ chết người nổ ra giữa SAF và RSF ở thủ đô Khartoum và các khu vực khác vào ngày 15/4. Giao tranh giữa SAF và RSF đã buộc hơn 6,5 triệu người phải di dời và gây ra làn sóng xung đột sắc tộc ở Darfur.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm