Thứ Bảy, 20/12/2025 16:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Malaysia khẳng định tầm quan trọng của gia nhập BRICS

(ANTV) - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngày 9/7 tái khẳng định mong muốn gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) nhằm tăng cường các lợi ích kinh tế-thương mại-đầu tư cũng như mở rộng không gian phát triển mới cho Malaysia.

Ông Anwar cho biết Chính phủ nước này đã có nhiều nghiên cứu, đánh giá về cơ hội và thách thức khi trở thành thành viên của nhóm BRICS. Là quốc gia thương mại với nền kinh tế mở, Malaysia cần đa dạng hóa các quan hệ kinh tế quốc tế, tránh bị ràng buộc bởi một hoặc một số ít cường quốc kinh tế.

Thủ tướng Malaysia khẳng định việc gia nhập nhóm BRICS sẽ giúp Malaysia mở rộng và tăng cường mạng lưới hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Bên cạnh đó, Malaysia sẽ có điều kiện mở rộng không gian phát triển mới, đặc biệt là tham gia định hình tiếng nói của các quốc gia đang phát triển phương Nam.

Về lộ trình gia nhập, ông Anwar thừa nhận sẽ cần thời gian để Malaysia có thể chính thức trở thành thành viên của nhóm BRICS.

Thủ tướng Slovakia họp nội các lần đầu tiên kể từ vụ ám sát

Thủ tướng Slovakia, ông Robert Fico đã lần đầu tiên tham dự cuộc họp chính phủ, gần 2 tháng kể từ vụ ám sát hôm 15/5 khiến ông bị thương nặng. Phiên họp được tổ chức nhằm giải quyết việc hoàn thành các nhiệm vụ của kế hoạch phục hồi và các quỹ châu Âu. 

Khi đến phòng họp, Thủ tướng Fico, 59 tuổi vẫn phải chống gậy và tránh tiếp xúc với truyền thông.

Trước đó, ngày 8/7, ông Fico cũng đã đến một cánh đồng ở miền Tây Slovakia để chào đón những người nông dân đang thu hoạch vụ mùa tại khu vực này.

Thủ tướng Robert Fico đã bị một đối tượng bắn 5 phát súng, trong đó có 4 phát trúng ông. Thủ tướng Slovakia đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện và trải qua 2 cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ.

Theo Bộ Nội vụ Slovakia, kẻ tình nghi tấn công đã bị bắt giữ tại chỗ. Y khai báo không có động cơ chính trị và không đồng tình với các quyết định của chính phủ, trong đó bao gồm vấn đề liên quan Ukraine./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Pháp luật 20/12/2025

(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Sức mạnh, hòa bình và những lằn ranh đỏ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Khám phá khu chợ Giáng sinh Montreux nổi tiếng Thụy Sĩ

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Nỗ lực vì bình yên trên những tuyến đường

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.

Xem thêm