Thứ Bảy, 20/07/2024 14:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Malaysia khẳng định tầm quan trọng của gia nhập BRICS

(ANTV) - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngày 9/7 tái khẳng định mong muốn gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) nhằm tăng cường các lợi ích kinh tế-thương mại-đầu tư cũng như mở rộng không gian phát triển mới cho Malaysia.

Ông Anwar cho biết Chính phủ nước này đã có nhiều nghiên cứu, đánh giá về cơ hội và thách thức khi trở thành thành viên của nhóm BRICS. Là quốc gia thương mại với nền kinh tế mở, Malaysia cần đa dạng hóa các quan hệ kinh tế quốc tế, tránh bị ràng buộc bởi một hoặc một số ít cường quốc kinh tế.

Thủ tướng Malaysia khẳng định việc gia nhập nhóm BRICS sẽ giúp Malaysia mở rộng và tăng cường mạng lưới hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Bên cạnh đó, Malaysia sẽ có điều kiện mở rộng không gian phát triển mới, đặc biệt là tham gia định hình tiếng nói của các quốc gia đang phát triển phương Nam.

Về lộ trình gia nhập, ông Anwar thừa nhận sẽ cần thời gian để Malaysia có thể chính thức trở thành thành viên của nhóm BRICS.

Thủ tướng Slovakia họp nội các lần đầu tiên kể từ vụ ám sát

Thủ tướng Slovakia, ông Robert Fico đã lần đầu tiên tham dự cuộc họp chính phủ, gần 2 tháng kể từ vụ ám sát hôm 15/5 khiến ông bị thương nặng. Phiên họp được tổ chức nhằm giải quyết việc hoàn thành các nhiệm vụ của kế hoạch phục hồi và các quỹ châu Âu. 

Khi đến phòng họp, Thủ tướng Fico, 59 tuổi vẫn phải chống gậy và tránh tiếp xúc với truyền thông.

Trước đó, ngày 8/7, ông Fico cũng đã đến một cánh đồng ở miền Tây Slovakia để chào đón những người nông dân đang thu hoạch vụ mùa tại khu vực này.

Thủ tướng Robert Fico đã bị một đối tượng bắn 5 phát súng, trong đó có 4 phát trúng ông. Thủ tướng Slovakia đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện và trải qua 2 cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ.

Theo Bộ Nội vụ Slovakia, kẻ tình nghi tấn công đã bị bắt giữ tại chỗ. Y khai báo không có động cơ chính trị và không đồng tình với các quyết định của chính phủ, trong đó bao gồm vấn đề liên quan Ukraine./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Xem thêm