Chủ Nhật, 08/03/2026 23:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện

(ANTV) - Phát biểu họp báo sau phiên bế mạc Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju, Hàn Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm.

Với lý do cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế. Thủ tướng Takaichi cho biết chính phủ sẽ đẩy nhanh việc triển khai các biện pháp kinh tế, bao gồm các bước để giải quyết lạm phát.

Về kế hoạch giảm số ghế tại Hạ viện - một phần trong thỏa thuận liên minh giữa đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP), Thủ tướng Takaichi cho rằng đó là “vấn đề cần được các đảng phái và nhóm nghị sỹ thảo luận kỹ lưỡng” và khẳng định sẽ tích cực tham gia vào những cuộc trao đổi này.

Hàn Quốc- Singapore nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược

Ngày 2/11, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm quốc phòng và thương mại.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận đầu tiên về xuất khẩu thịt bò và thịt lợn từ đảo Jeju sang Singapore, đồng thời nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, trí tuệ nhân tạo, công nghệ tiên tiến, trao đổi con người và tội phạm xuyên quốc gia, như lừa đảo trực tuyến.

Trong cuộc họp, hai bên cũng đã ký các biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác kỹ thuật số, logistics, vận tải biển, văn hóa và thể thao.

Cảnh sát Campuchia tham gia chiến dịch chống tội phạm với Thái Lan

Campuchia đã triển khai một phái đoàn gồm 12 sỹ quan cảnh sát hàng đầu do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Công an Quốc gia Seang Thearit dẫn đầu tham gia cùng lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan trong chiến dịch trấn áp tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có lừa đảo trực tuyến và buôn người.

Theo thông cáo báo chí ngày 1/11 của Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia, chiến dịch diễn ra theo thỏa thuận đã đạt được ngày 23/10 tại cuộc họp đặc biệt lần thứ 2 của Ủy ban Biên giới chung (GBC) với mục tiêu tăng cường hợp tác song phương thông qua lực lượng Công an Quốc gia Campuchia và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Campuchia hy vọng rằng nhóm công tác sẽ góp phần vào hợp tác song phương, qua đó đảm bảo an ninh cho người dân hai nước trong bối cảnh các hoạt động lừa đảo trực tuyến gia tăng trong khu vực và trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cử tri đặc khu Thổ Châu phấn khởi đi bầu cử sớm

Cử tri đặc khu Thổ Châu phấn khởi đi bầu cử sớm

Chính trị 08/03/2026

Ngày 08/3/2026, Ủy ban Bầu cử đặc khu Thổ Châu, tỉnh An Giang, đã tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đặc khu Thổ Châu là một trong những địa phương trong cả nước tiến hành bầu cử sớm so với Ngày bầu cử 15/3/2026.

Xe máy chở 3 lao thẳng xe vào rào chắn hòng 'thông chốt'

Xe máy chở 3 lao thẳng xe vào rào chắn hòng 'thông chốt'

Pháp luật 08/03/2026

(ANTV) - Bất chấp việc CSGT lập rào chắn ngang đường, nhóm thanh niên đi xe máy 'kẹp 3' không đội mũ bảo hiểm vẫn phóng nhanh, lao thẳng vào rào chắn để thông chốt. Vụ việc xảy ra vào tối 7/3, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên.

Tai nạn tại kho hàng công ty, 4 người thương vong

Tai nạn tại kho hàng công ty, 4 người thương vong

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Lực lượng chức năng TP.HCM đang phối hợp khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động làm một người tử vong và 3 người khác bị thương xảy ra tại một nhà kho, thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần, TP.HCM.

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm soát chặt kinh doanh xăng dầu

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm soát chặt kinh doanh xăng dầu

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế, đặc biệt là căng thẳng leo thang tại Trung Đông tác động mạnh đến thị trường năng lượng toàn cầu, Bộ Công Thương đã có văn bản hỏa tốc đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí LPG nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo đảm ổn định thị trường trong nước.

Cảnh báo mạo danh bệnh viện để lừa đảo tuyển dụng

Cảnh báo mạo danh bệnh viện để lừa đảo tuyển dụng

Pháp luật 08/03/2026

(ANTV) - Sau Tết, nhu cầu tìm việc làm tăng cao ở nhiều ngành nghề. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo dựng website, fanpage và email giả mạo các đơn vị uy tín, gửi thư mời “trúng tuyển”, rồi yêu cầu ứng viên cung cấp thông tin hoặc nộp tiền dưới nhiều danh nghĩa. Không ít người đã sập bẫy, khi công việc chưa thấy đâu, còn tiền thì đã mất.

Khai mạc chương trình “Sức sống hàng Việt lần thứ 2”

Khai mạc chương trình “Sức sống hàng Việt lần thứ 2”

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 7 đến ngày 9/3, tại 62 Tràng Tiền (Hà Nội), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tổ chức Không gian trưng bày “Sức sống hàng Việt” lần thứ 2. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại tập trung giới thiệu các sản phẩm nội địa chất lượng cao, kết nối cung – cầu, đặc biệt là các dòng sản phẩm dành riêng cho phái đẹp nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Xem thêm