(ANTV) - Bà Paetongtarn Shinawatra - người nhậm chức Thủ tướng Thái Lan vào năm 2024 - đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên vào ngày hôm qua với sự ủng hộ của liên minh cầm quyền chiếm đa số tại hạ viện nước này.
Tại cuộc bỏ phiếu, chỉ có 162/487 hạ nghị sỹ bỏ phiếu ủng hộ, trong khi có tới 319 hạ nghị sỹ bỏ phiếu chống lại nghị quyết bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Thái Lan. Theo đó, bà Paetongtarn sẽ tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu Chính phủ Thái Lan trong thời gian tới.
Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra sau 2 ngày Hạ viện Thái Lan tổ chức phiên điều trần bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Thái Lan. Phiên điều trần được đánh giá diễn ra trong bầu không khí tương đối căng thẳng với các chỉ trích, cáo buộc lẫn nhau giữa các hạ nghị sỹ của liên minh cầm quyền và phe đối lập.
Kết quả bỏ phiếu đã cho thấy liên minh cầm quyền do Đảng Vì nước Thái lãnh đạo tiếp tục thể hiện sự đoàn kết và dành sự ủng hộ rất cao đối với nữ Thủ tướng 38 tuổi.
Đan Mạch hoan nghênh quyết định thay đổi kế hoạch thăm Greenland của Mỹ
Ngoại trưởng Đan Mạch đã bày tỏ hoan nghênh quyết định của Mỹ về việc thay đổi kế hoạch thăm Greenland, sau khi kế hoạch này đã gây căng thẳng ngoại giao giữa hai bên.
Trước đó, Thủ tướng Đan Mạch đã quyết liệt phản đối kế hoạch của phái đoàn Mỹ dự định tới thăm hòn đảo Greenland, coi đây là hành động gây áp lực không thể chấp nhận được đối với vùng lãnh thổ bán tự trị của Đan Mạch.
Trong thông báo sau đó, phía Mỹ cho biết phái đoàn sẽ chỉ đến căn cứ Pituffik (Pít-tu-phích) của Mỹ ở phía Bắc Greenland, thay vì có thêm hoạt động khác như kế hoạch ban đầu. Quyết định điều chỉnh của Mỹ được cho là sẽ giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước liên quan đến Greenland trong bối cảnh Washington vẫn duy trì hiện diện quân sự đáng kể tại hòn đảo lớn nhất thế giới này.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có phương án tổ chức giao thông trên đèo Bảo Lộc theo hướng thực hiện cấm xe ô tô tải có trọng tài toàn bộ trên 20 tấn vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá… lưu thông theo các khung giờ qui định.
(ANTV) - Trong 2 ngày 24, 25/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã có chuyến thăm Mỹ và hội đàm với nhiều quan chức cấp cao của Nhà Trắng; đồng thời kêu gọi các thành viên NATO tăng chi tiêu quân sự trong thời gian tới.
(ANTV) - Tang lễ Đức Giáo hoàng Francis - người đứng đầu Giáo hội Công giáo toàn cầu - đã diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 26/4 (giờ địa phương) tại Quảng trường Thánh Peter.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 44, trong phiên làm việc sáng ngày 26/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cấp căn cước cho phạm nhân được đặc xá năm 2025, Công an phường Thủy Đường, thành phố Thủy Nguyên, TP Hải Phòng phối hợp với Trại giam Xuân Nguyên tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước lưu động cho các phạm nhân được đặc xá năm 2025.
(ANTV) - Ngày 25/4, tại thành phố Cần Thơ, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Công an TP. Cần Thơ và chính quyền địa phương tổ chức chương trình an sinh xã hội, tổ chức khám bệnh miễn phí và trao tặng 1.000 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ cựu chiến binh, cựu Công an và cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhằm tri ân và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước , Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai và hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho các Mẹ Việt Nam anh Hùng, Liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.
(ANTV) - Trong những ngày này , cường độ tập luyện biểu diễn của lực lượng Không quân, và các khối diễu binh, diễu hành ngày càng dày đặc. Liên tục được chiêm ngưỡng hàng loạt tiêm kích, trực thăng hợp luyện trên bầu trời TP.HCM khiến cho người dân phấn khích, thích thú.
(ANTV) - Trong suốt chiều dài của hai cuộc kháng chiến, lực lượng Không quân Nhân dân Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng giữa bầu trời Tổ quốc. Họ là những người lính lấy trời xanh làm trận địa, lấy ý chí làm vũ khí. Tại Bảo tàng Không quân phía Nam, những cánh chim sắt lặng im dưới nắng, chào đón những du khách đến với một chuyến bay không cần động cơ - chuyến bay của ký ức, lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc.
(ANTV) - Những ngày này không khí khẩn trương luyện tập hợp luyện đang trở nên rất “nóng” tại Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành A50 (Long Thành, Đồng Nai). Nóng, không chỉ bởi nhiệt độ khắc nghiệt mùa khô lên tới gần 50 độ C đổ xuống thao trường, mà còn nóng bởi những “sải bước quân hành” dài từ 12 đến 14 nghìn mét của gần 3.000 chiến sỹ, huấn luyện viên quên đi mệt mỏi , hăng say luyện tập.