(ANTV) - Liên hợp quốc và nhiều quốc gia trên thế giới đã kêu gọi Israel và phong trào Hezbollah ở Liban chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn. Theo các quan chức của Israel, thỏa thuận ngừng bắn này có thể sẽ đạt được trong vài ngày tới, trong bối cảnh Mỹ, Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc trong những ngày qua đã cùng thúc đẩy các bên thương lượng về thỏa thuận này.
Điều phối viên nhân đạo cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) Muhannad Hadi đã kêu gọi các bên tham chiến chấp nhận một thỏa thuận ngừng bắn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi đầy đủ Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an LHQ.
Theo nghị quyết này, chỉ có lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ và quân đội Liban mới được phép hiện diện tại miền Nam Liban.
Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các bên “nắm bắt cơ hội” để đạt được hòa bình trong bối cảnh đang có những tiến triển tích cực trong các cuộc đàm phán giữa hai bên.
Các ngoại trưởng G7 đang nhóm họp tại Italia cũng đã thảo luận về các biện pháp ngoại giao để thúc đẩy hòa bình tại Liban, đồng thời xem xét các phản ứng của cộng đồng quốc tế đối với tình hình chiến sự.
Hiện các Đại sứ của Israel tại LHQ và tại Mỹ đều đã xác nhận một thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah đang được xúc tiến nhưng chưa hoàn tất. Các quan chức này cho hay nội các Israel đã nhóm họp vào ngày 26/11 để thảo luận về các điều khoản của lệnh ngừng bắn tại Liban.
Trong khi đó, các quan chức cấp cao của Liban cùng ngày cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự kiến sẽ thông báo về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah dự kiến trong 36 giờ tới.
Đức xác nhận về đàm phán hạt nhân với Iran
Đức mới đây đã xác nhận kế hoạch đàm phán giữa Iran và “bộ ba” châu Âu gồm Pháp, Đức và Anh (còn gọi là E3) nhằm thảo luận về chương trình hạt nhân của Tehran và một số vấn đề khác.
Tại một cuộc họp báo ở thủ đô Berlin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Christian Wagner khẳng định một cuộc họp của quan chức các bên sẽ đặt vấn đề hạt nhân lên hàng đầu. Ông cho biết tại cuộc đối thoại này các bên có thể bày tỏ rõ ràng lập trường của mình. Tuy nhiên, cho đến nay, ông Wagner chưa tiết lộ địa điểm và thời gian của cuộc đàm phán E3-Iran.
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mathew Miller cho biết phía Mỹ sẽ không tham gia cuộc đàm phán giữa E3 với Iran.
Trước đó, ngày 24/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết các thứ trưởng ngoại giao từ 4 nước sẽ họp vào ngày 29/11 để thảo luận về “các vấn đề song phương, khu vực và hạt nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 20 đối tượng liên quan đến vụ án do biển động không đi biển, thanh niên làng chài tụ tập quậy phá, mang hung khí chém người.
(ANTV) - Lừa đảo qua mạng đang gia tăng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường. Đáng lo ngại, sinh viên – nhóm người trẻ còn thiếu kinh nghiệm sống và hiểu biết pháp lý, lại đang trở thành "mục tiêu" bị các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia vào những hoạt động phi pháp như lừa đảo, rửa tiền. Không chỉ dừng lại ở vai trò nạn nhân, nhiều bạn trẻ còn vô tình tiếp tay cho tội phạm, đối mặt nguy cơ bị khởi tố, xử lý hình sự.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, thị trường tài sản mã hóa (crypto) đã bùng nổ tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, đặc biệt là giới trẻ. Với tiềm năng lợi nhuận cao và tốc độ tăng trưởng ấn tượng của các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, hay các mô hình tài chính phi tập trung (DeFi), không ít người đã kỳ vọng đây sẽ là cơ hội đổi đời. Thị trường tài sản mã hóa mang đến cơ hội, nhưng cũng đầy rẫy cạm bẫy. Trong bối cảnh các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, các nhà đầu tư cần học cách nhận diện, phòng tránh các mô hình lừa đảo để tự bảo vệ mình.
(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bước vào thế giới kinh doanh mùi hương khi ra mắt dòng nước hoa mang tên ông, với mức giá hàng trăm USD cho một chai 98ml.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, do thời tiết nắng nóng phức tạp, từ tháng 7, lực lượng cảnh sát hoặc nhân viên chuyên trách bảo vệ những nhân vật quan trọng sẽ được phép mặc trang phục thoáng như áo ngắn tay, thay vì phải mặc vest.
(ANTV) - Ông Daniel Gutierrez, thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelula vừa tổ chức lễ cưới với con cá sấu được coi là hóa thân của công chúa, trong nghi lễ cầu may của thị trấn này.
(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.