Thứ Ba, 30/12/2025 23:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thực hiện lệnh bắt thứ hai với Tổng thống Hàn Quốc

(ANTV) - Rạng sáng nay 15/1, các nhà điều tra Hàn Quốc đã vào bên trong Dinh tổng thống trong nỗ lực thứ hai nhằm bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol liên quan đến việc ông áp đặt thiết quân luật gây tranh cãi hồi tháng trước.

Cụ thể, đến 7h30 sáng 15/1, hàng chục sĩ quan cảnh sát đã vào được bên trong khu dinh thự ở trung tâm thủ đô Seoul và vượt qua hàng rào để thực hiện lệnh tạm giữ với ông Yoon và lục soát nơi ở của ông sau khoảng hai tiếng rưỡi đồng hồ.

Theo ước tính ban đầu, đã có khoảng 6.500 người ủng hộ tổng thống bị luận tội đã tập trung bên ngoài khu nhà. Cảnh sát Hàn Quốc đã triển khai khoảng 3.000 nhân viên để thực hiện lệnh bắt, và đụng độ đã xảy ra giữa các nhà điều tra và những người ủng hộ ông Yoon.

Trước đó, nỗ lực thực hiện lệnh bắt đầu tiên của các nhà điều tra đối với ông Yoon hồi đầu tháng này đã thất bại, do vấp phải sự ngăn cản của lực lượng an ninh bảo vệ tổng thống. Lệnh tạm giữ này đã được Tòa án quận Tây Seoul đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã không tuân thủ 3 lệnh triệu tập từ các nhà điều tra để tìm hiểu về quyết định áp đặt thiết quân luật gây tranh cãi hôm 3/12/2025 của ông.

Trên 120 người tử vong trong vụ pháo kích ở Sudan

Các tình nguyện viên cứu hộ tại Sudan ngày 14/1 cho biết vụ pháo kích vào khu vực Omdurman, thành phố liền kề thủ đô Khartoum qua sông Nile, đã khiến trên 120 người thiệt mạng.

Theo báo cáo từ Phòng ứng phó khẩn cấp Ombada, một phần của mạng lưới tình nguyện viên cứu hộ trên khắp Sudan, vụ pháo kích vào khu vực phía Tây Omdurman ngày 13/1 đã khiến 120 dân thường thiệt mạng. Đây chỉ là con số sơ bộ và chưa thể xác định thủ phạm đứng sau vụ tấn công.

Các tình nguyện viên cho biết, nguồn cung y tế đang trong tình trạng thiếu thốn nghiêm trọng khi các nhân viên y tế phải vật lộn để điều trị một số lượng lớn người bị thương. Cuộc giao tranh giữa quân đội và lực lượng bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) đã gia tăng trong những tuần gần đây, sau hơn 20 tháng xung đột tại Sudan. Hàng chục nghìn người đã thiệt mạng trong cuộc chiến này và Sudan đang đứng trước nguy cơ đói kém nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm