Thứ Tư, 07/01/2026 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương hiệu lâu đời nhất thế giới đổi logo

(ANTV) - Lyle’s Golden Syrup đã được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness là sản phẩm có bao bì và nhãn hiệu lâu đời nhất thế giới. Trong hơn 140 năm qua, nước đường của thương hiệu này - một sản phẩm thường thấy trong tủ đựng đồ của bất kỳ thợ làm bánh nào tại Anh - có một biểu tượng khá kỳ lạ trên hộp thiếc: xác một con sư tử với những con ong vây quanh.

Tuy nhiên, lần đầu tiên kể từ đầu năm 1880, sản phẩm này sẽ có sự thay đổi đáng kể về hình ảnh bên ngoài.

Công ty cho biết “tấm áo mới” của sản phẩm được thiết kế lại để làm mới di sản lâu đời của thương hiệu này và để thu hút khách hàng của thế kỷ 21. Logo mới đem đến hình ảnh sư tử trừu tượng hơn và có phần sinh động hơn. Chỉ còn lại một con ong bay trên đầu sư tử.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết nhãn hiệu của sản phẩm không thay đổi nhiều kể từ năm 1885 và lưu ý những điều chỉnh duy nhất chỉ là sự thay đổi nhỏ về mặt kỹ thuật trong chiến tranh do thiếu nguyên liệu.

Năm 2008, nhân kỷ niệm 125 năm ra đời sản phẩm, công ty sở hữu sản phẩm khi đó là Tate & Lyle công bố sẽ thay đổi hộp thiếc sang màu vàng, nhưng giữ nguyên logo.

Thần đồng Singapore lập kỷ lục mới trong thế giới cờ vua

Một thần đồng đã lập kỷ lục mới trong thế giới cờ vua khi đánh bại đối thủ hơn mình gần 30 tuổi. Theo trang web Chess.com, cậu bé 8 tuổi người Singapore Ashwath Kaushik đã trở thành kỳ thủ trẻ nhất chiến thắng một đại kiện tướng trong một giải đấu cờ vua truyền thống.

Ashwath đã đánh bại đại kiện tướng Jacek Stopa (37 tuổi) người Ba Lan ở vòng 4 giải Burgdorfer Stadthaus Mở rộng được tổ chức ở Thụy Sĩ. Bày tỏ về chiến thắng của mình, cậu bé cho biết:

Kết thúc giải đấu cờ vua trên, Ashwath xếp ở vị trí thứ 12. Xếp hạng cờ vua của cậu bé dự kiến ​​tăng lên sau màn trình diễn lịch sử vừa rồi.

Ashwath đã tạo dựng được tên tuổi từ trước khi bước vào giải đấu. Cậu bé đã trở thành Nhà vô địch cấp tốc U8 thế giới vào năm 2022.

Gia đình của Ashwath rất bất ngờ khi cậu bé trở thành một kỳ thủ tài năng. Ashwath tự học và chơi cờ vua với ông bà, trước kia, gia đình cậu bé không có truyền thống chơi bộ môn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm