Thứ Sáu, 17/10/2025 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thương vong do mưa lũ ở miền Bắc Trung Quốc tăng mạnh

BT

(ANTV) - Mưa lớn tại Trung Quốc trong 4 ngày liên tiếp kể từ hôm 29/7 do ảnh hưởng của bão Doksuri đã gây lũ lụt trên diện rộng và khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 19 người vẫn đang mất tích. Hiện chính quyền Trung Quốc đang khẩn trương triển khai các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ quy mô lớn.

Thủ đô Bắc Kinh là 1 trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa lũ, khi ghi nhận 11 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cứu hộ hy sinh khi làm nhiệm vụ. Khoảng 127.000 người tại 13 quận phải sơ tán.

Tại tỉnh Hà Bắc cũng có 9 người thiệt mạng. Đến nay, vẫn còn ít nhất 19 người ở Bắc Kinh và Hà Bắc đang mất tích.

Hiện trực thăng quân sự đã được điều đi cứu trợ ở các quận thuộc Bắc Kinh - nơi nhiều tuyến đường bị ngập, cư dân bị mắc kẹt trong nhà. Nhiều tấn thực phẩm, nước uống và đồ dùng thiết yếu được thả xuống cho người dân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu lực lượng chức năng triển khai toàn lực cho công tác tìm kiếm cứu hộ, sửa chữa cơ sở hạ tầng để khôi phục cuộc sống thường nhật cho người dân sớm nhất có thể.

Bộ Tài chính Trung Quốc cũng thông báo sẽ dành 110 triệu Nhân dân tệ (hơn 15 triệu USD) để hỗ trợ phòng chống lũ lụt và cứu trợ nạn nhân thiên tai tại khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thành lập Cục An ninh và Ngoại giao y tế toàn cầu - cơ quan phụ trách công tác ứng phó với các mối đe dọa y tế toàn cầu sau đại dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, nhiệm vụ chính của cơ quan này là tận dụng sức mạnh và quyết tâm của nền ngoại giao Mỹ để tập hợp cộng đồng quốc tế lại với nhau, nhằm ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm.

Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh, thông qua Cục An ninh và Ngoại giao Y tế Toàn cầu, Mỹ sẽ cố gắng tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức quốc tế và những quốc gia khác trong công cuộc đấu tranh với các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả AIDS và Ebola.

Cơ quan mới được thành lập sẽ nằm dưới sự lãnh đạo của ông John Nkengasong - Điều phối viên Chương trình AIDS Toàn cầu kiêm Đại diện đặc biệt phụ trách Ngoại giao Y tế Toàn cầu của Chính phủ Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ án “Gà lôi trắng": Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự

Vụ án “Gà lôi trắng": Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự

Pháp luật 17/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Thái Khắc Thành (sinh năm 1980, trú tại xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trước sáp nhập là xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) và xem xét kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên trong vụ án nuôi và bán 13 con gà lôi bị Tòa án nhân dân khu vực 5 (tỉnh Hưng Yên) tuyên phạt 6 năm tù. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Công an tỉnh Khánh Hòa diễn tập phương án PCCC và CNCH

Công an tỉnh Khánh Hòa diễn tập phương án PCCC và CNCH

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Nhằm đánh giá năng lực hiệp đồng và khả năng điều hành huy động phương tiện, lực lượng tham gia PCCC và CNCH, sáng nay 17/10, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Khách sạn Quinter Central Nha Trang năm 2025. Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang và nhân viên Khách sạn Quinter Central Nha Trang, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng trong công tác PCCC và CNCH.

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Xem thêm