(ANTV) - Mưa lớn tại Trung Quốc trong 4 ngày liên tiếp kể từ hôm 29/7 do ảnh hưởng của bão Doksuri đã gây lũ lụt trên diện rộng và khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 19 người vẫn đang mất tích. Hiện chính quyền Trung Quốc đang khẩn trương triển khai các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ quy mô lớn.
Thủ đô Bắc Kinh là 1 trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa lũ, khi ghi nhận 11 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cứu hộ hy sinh khi làm nhiệm vụ. Khoảng 127.000 người tại 13 quận phải sơ tán.
Tại tỉnh Hà Bắc cũng có 9 người thiệt mạng. Đến nay, vẫn còn ít nhất 19 người ở Bắc Kinh và Hà Bắc đang mất tích.
Hiện trực thăng quân sự đã được điều đi cứu trợ ở các quận thuộc Bắc Kinh - nơi nhiều tuyến đường bị ngập, cư dân bị mắc kẹt trong nhà. Nhiều tấn thực phẩm, nước uống và đồ dùng thiết yếu được thả xuống cho người dân.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu lực lượng chức năng triển khai toàn lực cho công tác tìm kiếm cứu hộ, sửa chữa cơ sở hạ tầng để khôi phục cuộc sống thường nhật cho người dân sớm nhất có thể.
Bộ Tài chính Trung Quốc cũng thông báo sẽ dành 110 triệu Nhân dân tệ (hơn 15 triệu USD) để hỗ trợ phòng chống lũ lụt và cứu trợ nạn nhân thiên tai tại khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thành lập Cục An ninh và Ngoại giao y tế toàn cầu - cơ quan phụ trách công tác ứng phó với các mối đe dọa y tế toàn cầu sau đại dịch COVID-19.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, nhiệm vụ chính của cơ quan này là tận dụng sức mạnh và quyết tâm của nền ngoại giao Mỹ để tập hợp cộng đồng quốc tế lại với nhau, nhằm ngăn ngừa, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm.
Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh, thông qua Cục An ninh và Ngoại giao Y tế Toàn cầu, Mỹ sẽ cố gắng tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức quốc tế và những quốc gia khác trong công cuộc đấu tranh với các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả AIDS và Ebola.
Cơ quan mới được thành lập sẽ nằm dưới sự lãnh đạo của ông John Nkengasong - Điều phối viên Chương trình AIDS Toàn cầu kiêm Đại diện đặc biệt phụ trách Ngoại giao Y tế Toàn cầu của Chính phủ Mỹ.
(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.
(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại KCN Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm 3 người tử vong. Ngày 18/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.
(ANTV) - Lợi nhuận cao, cùng nhiều bất cập trong quản lý dẫn tới tình trạng nhiều người làm giả, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Các đối tượng tiếp thị hàng hóa đến bán trực tiếp cho hộ kinh doanh, không xuất hóa đơn, chứng từ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm.
(ANTV) - Nền kinh tế Mỹ vừa ghi nhận mức tăng ấn tượng 1,4% đối với doanh số bán lẻ tháng 3, cao nhất trong vòng 2 năm qua. Số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố phản ánh tâm lý lo ngại của người tiêu dùng nước này trước các chính sách thuế quan mới.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo cùng trú phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.
(ANTV) - Trong những ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, những hình ảnh của đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đã được phản ánh, thông tin kịp thời đến công chúng, góp phần lan tỏa sâu sắc hình ảnh đội cứu hộ của CAND Việt Nam, con người Việt Nam.
(ANTV) - Nghị sĩ Ahn Cheol Soo đồng thời là ứng cử viên Tổng thống của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền đã kêu gọi cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng, cho rằng điều này là cần thiết để đảng PPP tiến hành cải tổ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.