(ANTV) - Sau hơn 2 năm chờ đợi, hôm 7/3, Thụy Điển đã chính thức trở thành thành viên thứ 32 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Việc chuyển giao các tài liệu gia nhập của Thụy Điển được thực hiện tại thủ đô Washington, Mỹ. Đây là bước cuối cùng cần thiết để hoàn tất tiến trình 2 năm xin gia nhập NATO của Stockholm.
Phát biểu tại Washington sau cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson đã ca ngợi một kỷ nguyên mới mang tính lịch sử trong chính sách an ninh của nước này, đồng thời cam kết chia sẻ gánh nặng, trách nhiệm và rủi ro với các đồng minh NATO.
Về phần mình, Ngoại trưởng Blinken khẳng định đây là thời khắc lịch sử với Thụy Điển, với NATO cũng như mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Trong một tuyên bố, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng ca ngợi việc Thụy Điển chính thức trở thành thành viên của liên minh quân sự này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp liên bang
Sáng 8/3, theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ trình bày Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình trước Quốc hội. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh ông Biden vừa có những chiến thắng áp đảo trong ngày bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba vừa qua, và đang tiến gần tới suất đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới.
Theo một số quan chức Nhà Trắng, trong thông điệp liên bang, Tổng thống Biden sẽ nhấn mạnh các thành tựu chính quyền đương nhiệm đã đạt được trong hơn 3 năm qua, đặc biệt về kinh tế, cũng như khái quát tầm nhìn của ông cho tương lai nước Mỹ.
Tổng thống Biden dự kiến sẽ đề cập tới đạo luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, đạo luật chip và khoa học, những thành tựu về phát triển kinh tế, kiềm chế giảm lạm phát và cải thiện an sinh xã hội.
Về đối ngoại, Tổng thống Biden sẽ đề cập tới vấn đề bất ổn toàn cầu với các cuộc xung đột ở châu Âu và Trung Đông, việc gia tăng căng thẳng với Trung Quốc và Nga. Ông dự kiến cũng sẽ công bố kế hoạch xây dựng 1 cầu cảng ở bờ biển Gaza, nhằm thúc đẩy việc vận chuyển viện trợ nhân đạo vào khu vực này.
Việc đọc thông điệp liên bang được cho là đòn bẩy cho các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Biden, khi chương trình này sẽ được phát trực tiếp vào giờ vàng, với hàng triệu người theo dõi trên khắp nước Mỹ.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng
(ANTV) - Do ảnh hưởng của các đợt mưa kéo dài những ngày qua, tại Km20+430 trên Quốc lộ 4G, thuộc địa phận xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã xảy ra sạt lở, gây tắc đường.
(ANTV) - Bên cạnh việc bảo tồn nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ, nhiều nước cũng chú trọng gìn giữ và phát huy những loại hình biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Tại Ai Cập, nghệ thuật múa bụng đã xuất hiện từ thời cổ đại và gắn liền với đời sống văn hóa của người dân hàng thế kỷ qua.
(ANTV) - Chiều 3/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu Trung Quốc hoạt động khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.