(ANTV) - Ngày 5/3 theo giờ Mỹ, hàng triệu cử tri nước này đã đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại 16 bang và vùng lãnh thổ, ngày Siêu thứ Ba.
Đến thời điểm hiện tại, cả 2 ứng cử viên là đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đều giành chiến thắng tại các bang chiến địa, tiến gần tới màn tái đấu vào tháng 11 tới, trong khi bà Nikki Haley ngày càng chịu nhiều sức ép phải rời khỏi cuộc đua của đảng Cộng hòa.
Ở đường đua của đảng Dân chủ, truyền thông Mỹ đưa tin ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng tại 15/16 bang và vùng lãnh thổ, trong đó có bang chiến địa quan trọng North Carolina. Tỷ lệ ủng hộ mà ông Biden đạt được đều ở mức từ 70 đến gần 93%. Những chiến thắng liên tiếp giúp ông Biden tiến gần hơn tới mục tiêu giành 1.968 phiếu đại biểu để chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.
Về phía đảng Cộng hòa, ông Donald Trump cũng đã giành chiến thắng tại 14 bang, trong đó có 2 bang chiến địa quan trọng là Virginia và North Carolina. Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley chỉ chiến thắng tại bang Vermont. Như vậy, hiện tổng số phiếu đại biểu ông Trump đạt được là 870 phiếu, tiến gần hơn tới mục tiêu giành 1.215 phiếu đại biểu để chính thức được bầu làm ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa.
Mặc dù chưa có kết quả chính thức, song một trận tái đấu giữa ông Trump và ông Biden vào cuối năm nay gần như đã là chắc chắn.
Hiện tỷ lệ ủng hộ ông Biden tiếp tục tái cử có vẻ thấp hơn đối thủ theo một số cuộc khảo sát, song với việc chiến dịch tranh cử còn kéo dài, và ông Trump còn phải đối mặt với các rắc rối pháp lý, cuộc đua có thể sẽ còn nhiều bất ngờ.
Dự kiến, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức Đại hội Đảng vào giữa tháng 7 tới, trong khi đảng Dân chủ sẽ tổ chức Đại hội vào nửa cuối tháng 8. Nếu không có gì thay đổi, các ứng cử viên Tổng thống có thể thực hiện 3 phiên tranh luận trực tiếp với một phiên trong tháng 9 và 2 phiên trong tháng 10 trước ngày bầu cử chính thức 5/11.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.