(ANTV) - Ngày 5/3 theo giờ Mỹ, hàng triệu cử tri nước này đã đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại 16 bang và vùng lãnh thổ, ngày Siêu thứ Ba.
Đến thời điểm hiện tại, cả 2 ứng cử viên là đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đều giành chiến thắng tại các bang chiến địa, tiến gần tới màn tái đấu vào tháng 11 tới, trong khi bà Nikki Haley ngày càng chịu nhiều sức ép phải rời khỏi cuộc đua của đảng Cộng hòa.
Ở đường đua của đảng Dân chủ, truyền thông Mỹ đưa tin ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng tại 15/16 bang và vùng lãnh thổ, trong đó có bang chiến địa quan trọng North Carolina. Tỷ lệ ủng hộ mà ông Biden đạt được đều ở mức từ 70 đến gần 93%. Những chiến thắng liên tiếp giúp ông Biden tiến gần hơn tới mục tiêu giành 1.968 phiếu đại biểu để chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.
Về phía đảng Cộng hòa, ông Donald Trump cũng đã giành chiến thắng tại 14 bang, trong đó có 2 bang chiến địa quan trọng là Virginia và North Carolina. Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley chỉ chiến thắng tại bang Vermont. Như vậy, hiện tổng số phiếu đại biểu ông Trump đạt được là 870 phiếu, tiến gần hơn tới mục tiêu giành 1.215 phiếu đại biểu để chính thức được bầu làm ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa.
Mặc dù chưa có kết quả chính thức, song một trận tái đấu giữa ông Trump và ông Biden vào cuối năm nay gần như đã là chắc chắn.
Hiện tỷ lệ ủng hộ ông Biden tiếp tục tái cử có vẻ thấp hơn đối thủ theo một số cuộc khảo sát, song với việc chiến dịch tranh cử còn kéo dài, và ông Trump còn phải đối mặt với các rắc rối pháp lý, cuộc đua có thể sẽ còn nhiều bất ngờ.
Dự kiến, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức Đại hội Đảng vào giữa tháng 7 tới, trong khi đảng Dân chủ sẽ tổ chức Đại hội vào nửa cuối tháng 8. Nếu không có gì thay đổi, các ứng cử viên Tổng thống có thể thực hiện 3 phiên tranh luận trực tiếp với một phiên trong tháng 9 và 2 phiên trong tháng 10 trước ngày bầu cử chính thức 5/11.
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày 3/7. Dự báo đến ngày 4/7, hệ thống này sẽ tiến vào khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.
(ANTV) - Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 28/6-1/7, tỉnh Cao Bằng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to tại một số địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại đến các công trình, nhà ở, hoa màu của nhân dân.
(ANTV) - Tiếp tục cập nhật thông tin về Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela, trong ngày 1/7 theo giờ địa phương, Đoàn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tại nơi bị thiệt hại nặng nề nhất - phường Playa Grande, quận Catia la Mar, bang La Guaira.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra ngày 17/12/2025 tại Km 1925+550 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn 5, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan trong việc sao chép, đăng tải các bộ phim lên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn...
(ANTV) - Chủ trương xây dựng Công an xã chính quy đến nay đã đem lại nhiều kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Tại các vùng biên giới, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ độ biên phòng tạo thành thế trận an ninh vững chắc. Từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác bảo vệ ANTT, chủ quyền biên giới luôn được chủ động.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lưu Thế Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuận và Lê Trần Thảo để điều tra về các tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh" và "Buôn bán hàng cấm", liên quan đường dây cung cấp dịch vụ truyền dịch trái phép tại nhà và buôn bán sản phẩm truyền trắng da không rõ nguồn gốc, khiến một phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Khoảng 3h20p ngày 2/7, tại Km1917+100 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô tải và xe máy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
(ANTV) - Không chỉ là môi trường kết nối, không gian mạng còn bị nhiều đối tượng lợi dụng để quảng cáo, mua bán nhiều loại hàng cấm, trong đó có vũ khí quân dụng. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố.