(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký sắc lệnh điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Thụy Sĩ ở mức thuế 39%, tăng đáng kể so với mức thuế trước đó là 31%. Chính phủ Thụy Sĩ tuyên bố sẽ quyết định cách thức ứng phó với mức thuế mới của Mỹ dành riêng cho nước này – vốn đang cao hơn gấp đôi mức thuế 15% đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu vào Mỹ.
Theo Tổng thống Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter, đây là mức thuế cao hơn nhiều so với những gì các quan chức nước này đã đàm phán. Mức thuế sẽ có hiệu lực vào ngày 7/8 tới, song Thụy Sĩ sẽ tiếp tục liên lạc với Mỹ để tìm ra giải pháp thông qua đối thoại.
Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ cũng tuyên bố sẽ nỗ lực để đạt được thỏa thuận mới vì lợi ích của đôi bên.
Theo các nhà sản xuất Thụy Sĩ, mức thuế mới của Mỹ sẽ ảnh hưởng tới ngành cơ khí, điện tử và dược phẩm của nước này, khẳng định mức thuế này là không hợp lý và sẽ gây khó khăn cho nền kinh tế quốc gia, nhất là khi các đối thủ ở Châu Âu, Anh và Nhật Bản có mức thuế thấp hơn.
Ngoài ra, giá cả của đồng hồ, sôcôla và phô mai Thụy Sĩ, những mặt hàng được coi là tinh hoa của quốc gia Châu Âu này đang được bán tại Mỹ cũng tăng lên đáng kể.
Trước đó cùng ngày, Nhà Trắng cho biết, Thụy Sĩ sẽ phải đối mặt với mức thuế suất cao hơn 39% đối với hàng xuất khẩu sang Mỹ, vì nước này từ chối đưa ra “những nhượng bộ có ý nghĩa”, bằng cách dỡ bỏ các rào cản thương mại với Mỹ. Theo một quan chức chính phủ Mỹ, Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có và có thu nhập cao nhất thế giới vì thế nước này không thể mong đợi Mỹ chấp nhận mối quan hệ thương mại một chiều.
(ANTV) - Chỉ một cuộc gọi video, một tin nhắn dọa dẫm, nhiều sinh viên đã hoảng loạn, tưởng mình liên quan đến “vụ án rửa tiền”, “ma túy”. Thời gian qua, Công an thành phố Đà Nẵng đã liên tục phát hiện, làm rõ và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc “bắt cóc online”, giải cứu thành công các nạn nhân khỏi những kịch bản lừa đảo tinh vi trên không gian mạng.
(ANTV) - Do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực ở khu vực miền Trung, nhiều xã miền núi đang phải đối mặt với nguy cơ sạt lở đất đá tiềm ẩn.
(ANTV) - Mưa lũ đi qua, để lại sau nó không chỉ là cảnh hoang tàn, ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm. Trong đó, đáng lo ngại là bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira,một loại vi khuẩn lây truyền qua nguồn nước bẩn, có thể gây tổn thương nghiêm trọng gan, thận, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã liên tiếp ghi nhận các ca bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công chuyên án “sản xuất, buôn bán hàng giả” là nước hoa mang các thương hiệu nổi tiếng, do vợ chồng Nguyễn Ngọc Thơ và Trương Thị Mai Hiền cầm đầu.
(ANTV) - Từ tỉnh Đồng Nai đến Đắk Lắk gây ra hàng loạt vụ trộm cắp bánh xe ô tô, Đoàn Ngọc Khánh (22 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.
(ANTV) - Để đánh giá toàn diện, rút ra các bài học kinh nghiệm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là từ trận bão lũ lịch sử Yagi năm 2024 đến nay và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Văn bản về một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn, Công an phường Sài gòn và Mplaza tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bên trong tòa nhà phức hợp văn phòng, nhà hàng, khách sạn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bàn Văn Vỹ, trú Bắc Ninh để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Đây là đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế vào sáng 23/10 tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
(ANTV) - Phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas và phong trào Giải phóng dân tộc Palestine (Fatah) đã gặp nhau tại Cairo, Ai Cập để thảo luận về giai đoạn hai của kế hoạch ngừng bắn ở Gaza được Mỹ hậu thuẫn.
(ANTV) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac hôm nay xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju, từ ngày 31/10 - 01/11.