Chủ Nhật, 19/04/2026 09:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tiến trình đàm phán ngừng bắn ở Gaza tiếp tục rơi vào bế tắc

(ANTV) - Các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza do Ai Cập và Qatar tổ chức đang rơi vào bế tắc, làm tiêu tan hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn trong tầm tay nhằm chấm dứt cuộc chiến dai dẳng tại dải đất ven Địa Trung Hải của Palestine.

Các cuộc đàm phán đã bị đình chỉ ở Cairo và Doha sau khi các nhà hòa giải không thu hẹp được khoảng cách giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine về những vấn đề then chốt, bao gồm danh sách tù nhân Palestine mà Hamas muốn phía Israel trả tự do để đổi lấy việc phóng thích các con tin Israel bị bắt giữ vào tháng 10 năm ngoái. Một trở ngại khác là việc Israel không muốn cam kết về thời gian biểu rút khỏi Hành lang Philadelphi, một dải đất hẹp dài 14 km và rộng 100m giữa biên giới Ai Cập và Gaza. Trong khi đó, Hamas yêu cầu sự đảm bảo từ các nhà hòa giải Mỹ, Qatar và Ai Cập rằng các cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và việc Israel rút hoàn toàn khỏi Gaza sẽ tiếp tục sau khi quá trình trao đổi con tin và tù nhân được hoàn tất.

Trong một động thái đáng chú ý, phát biểu trong chuyến thăm vùng đệm dọc biên giới Gaza - Ai Cập ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Israel - ông Israel Katz tuyên bố quân đội Israel (IDF) sẽ vẫn ở lại Dải Gaza và duy trì kiểm soát an ninh đối với vùng lãnh thổ của Palestine.

Ông ISRAEL KATZ, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết: “Nhiệm vụ kiểm soát an ninh ở Gaza sẽ vẫn nằm trong tay Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), lực lượng có thể hành động theo mọi cách để loại bỏ các mối đe dọa, ngăn chặn cơ sở hạ tầng khủng bố, ngăn chặn tổ chức khủng bố và các nỗ lực gây hại cho Nhà nước Israel hoặc binh lính IDF. Chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt được hai mục tiêu của cuộc chiến - giải thoát tất cả các con tin và đánh bại Hamas. Sẽ không có chính quyền Hamas hay sự hiện diện của lực lượng Hamas ở đây.”

Theo thống kê, tính đến nay cuộc xung đột Gaza đã cướp đi sinh mạng của hơn 45.300 người Palestine và khiến 90.000 khác bị thương. Israel cho rằng Hamas vẫn đang giam giữ khoảng 100 con tin Israel và các con tin khác, trong đó khoảng 40 người đã chết trong thời gian bị giam cầm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm