(ANTV) - Ngày 7/12, Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar, ông Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani, thông báo đã có động lực mới cho tiến trình đàm phán ngừng bắn và trao trả con tin ở Dải Gaza.
Phát biểu tại Diễn đàn Doha, Thủ tướng Qatar cho biết chính quyền Mỹ vẫn đang nỗ lực đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc xung đột bùng nổ ở Gaza từ tháng 10 năm ngoái. Mặc dù có một số khác biệt trong cách tiếp cận về thỏa thuận ngừng bắn giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống đắc cử Donald Trump, song các nước trung gian trong đó có Qatar nhận thấy có động lực để nối lại đàm phán.
Qatar mong muốn sẽ đưa các cuộc đàm phán trở lại đúng hướng và hy vọng các bên sẽ thể hiện thiện chí để tiếp tục tiến hành đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza sớm nhất có thể.
Cùng ngày, một nguồn tin từ phong trào Hồi giáo Hamas cho biết, Qatar, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và các bên khác đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận cho Gaza và nhiều khả năng vòng đàm phán mới sẽ bắt đầu vào tuần tới tại Cairo.
IAEA quan ngại về chương trình hạt nhân của Iran
Một báo cáo mật của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về chương trình hạt nhân của Iran đã tiết lộ nhà máy hạt nhân Fordo với bản thiết kế cập nhật mới nhất cho phép Tehran nâng khả năng làm giàu uranium tinh khiết lên tới 60%.
Báo cáo cho biết thêm với thiết kế mới được công bố, sản lượng làm giàu uranium của nhà máy hạt nhân Fordo sẽ tăng vọt từ mức 4,7 kg lên hơn 34 kg/tháng. IAEA bày tỏ quan ngại Iran có kế hoạch tăng cả sản lượng và mức độ tinh khiết uranium làm giàu sát mức sản xuất vũ khí, bất chấp việc Tehran luôn khẳng định chương trình hạt nhân của nước này phục vụ mục đích dân sự.
IAEA đã kêu gọi Iran nghiêm túc và khẩn trương thực hiện các cuộc thanh tra tăng cường để nắm bắt kịp thời mọi thông tin kỹ thuật của nhà máy và đảm bảo cơ sở hạt nhân này không bị sử dụng sai mục đích.
Báo cáo được tiết lộ chỉ một tuần sau khi các quan chức châu Âu và Iran nhất trí sẽ tổ chức một cuộc họp tại Geneva trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng vào tháng 1/2025.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ án Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng của các nhà đầu tư.
(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.
(ANTV) - Sáng ngày 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Ban Bí thư cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị 55 của Ban Bí thư về việc tổ chức tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào chiều ngày 24/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đầu tư và thúc đẩy giải ngân năm 2026 trong CAND. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Bùi Quang Huy, sinh năm 1986, trú tại xã Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 24/2, Công an tỉnh Tuyên Quang, Nghệ An, TP Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.
(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.
(ANTV) - Sau cơn lũ lịch sử vào cuối tháng 11/2025, vùng đất “rốn lũ” Xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai từng bị vùi lấp trong bùn đỏ và nước dữ nay đã hồi sinh. Hơi thở mùa Xuân vẫn len lỏi, mang theo niềm hy vọng về một sự khởi đầu tươi mới.