Thứ Tư, 11/03/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh GCC kêu gọi ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (gọi tắt là GCC) hôm 01/12 đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 45 tại Kuwait. Tại đây, Quốc vương nước chủ nhà đã kêu gọi thực thi lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza và chấm dứt xung đột.

Quốc vương Kuwait tuyên bố GCC kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thể hiện vai trò của mình trong việc đảm bảo các nghị quyết liên quan của HĐBA.

GCC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza, tạo điều kiện bảo vệ dân thường vô tội, mở các hành lang nhân đạo và viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

Quốc vương Kuwait SHEIKH MESHAL AL-AHMAD AL-SABAH cho biết: Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động chiếm đóng tàn bạo của Israel đối với vùng đất Palestine bị chiếm đóng và cuộc diệt chủng liên tiếp chống lại người dân Palestine anh em. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện vai trò cấp bách của mình bằng cách đảm bảo thực hiện tất cả các nghị quyết có liên quan của HĐBA và một lệnh ngừng bắn ngay lập tức... Chúng tôi cũng tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn của mình đối với mọi đóng góp của các nước GCC vào sự ổn định của khu vực và trong các nỗ lực nhằm công nhận Nhà nước Palestine cùng giải pháp hai nhà nước.

Tuyên bố chung của Hội nghị cũng khẳng định tính trung tâm của sự nghiệp của người Palestine, kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ việc thành lập nhà nước Palestine độc lập dựa trên đường biên giới năm 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô, phù hợp với các nghị quyết và nguyên tắc quốc tế có liên quan.

Ngoài ra, các nước GCC cũng hoan nghênh việc đạt được lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban ngày 27/11, đồng thời lên án các cuộc tấn công của Israel vào Liban bất chấp lệnh ngừng bắn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao công tác quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới

Nâng cao công tác quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.

EU nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng hạt nhân

EU nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng hạt nhân

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.

Xem thêm