(ANTV) - Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (gọi tắt là GCC) hôm 01/12 đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 45 tại Kuwait. Tại đây, Quốc vương nước chủ nhà đã kêu gọi thực thi lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza và chấm dứt xung đột.
Quốc vương Kuwait tuyên bố GCC kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thể hiện vai trò của mình trong việc đảm bảo các nghị quyết liên quan của HĐBA.
GCC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza, tạo điều kiện bảo vệ dân thường vô tội, mở các hành lang nhân đạo và viện trợ nhân đạo khẩn cấp.
Quốc vương Kuwait SHEIKH MESHAL AL-AHMAD AL-SABAH cho biết: Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động chiếm đóng tàn bạo của Israel đối với vùng đất Palestine bị chiếm đóng và cuộc diệt chủng liên tiếp chống lại người dân Palestine anh em. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện vai trò cấp bách của mình bằng cách đảm bảo thực hiện tất cả các nghị quyết có liên quan của HĐBA và một lệnh ngừng bắn ngay lập tức... Chúng tôi cũng tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn của mình đối với mọi đóng góp của các nước GCC vào sự ổn định của khu vực và trong các nỗ lực nhằm công nhận Nhà nước Palestine cùng giải pháp hai nhà nước.
Tuyên bố chung của Hội nghị cũng khẳng định tính trung tâm của sự nghiệp của người Palestine, kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ việc thành lập nhà nước Palestine độc lập dựa trên đường biên giới năm 1967 với Đông Jerusalem là thủ đô, phù hợp với các nghị quyết và nguyên tắc quốc tế có liên quan.
Ngoài ra, các nước GCC cũng hoan nghênh việc đạt được lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban ngày 27/11, đồng thời lên án các cuộc tấn công của Israel vào Liban bất chấp lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.
(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu
(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.