(ANTV) - Tòa án ở thành phố Manchester (Anh) vừa tuyên phạt tù chung thân không ân xá đối với nữ y tá Lucy Letby 33 tuổi, vì tội giết hại 7 trẻ sơ sinh và âm mưu sát hại 6 bé khác tại bệnh viện Countess of Chester, vùng England, nơi nữ y tá này làm việc. Letby đã không có mặt trước tòa để nghe phán quyết cuối cùng và từ chối có mặt trong phiên tuyên án.
Trong phán quyết, thẩm phán nhận định bị cáo đã "hành xử ngược lại bản năng của người bình thường là nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ", đồng thời cho rằng Letby đã có sự toan tính và ác ý trong hành động.
Bị cáo không có sự hối lỗi và vì vậy không có bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào. Do tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội, thẩm phán đã quyết định không cho phép bị cáo được ân xá sau này.
Hôm 18/8, Letby bị kết tội sát hại 7 trẻ sơ sinh và âm mưu sát hại 6 trẻ sơ sinh khác tại bệnh viện nơi đối tượng làm việc, trở thành hung thủ sát hại nhiều trẻ em nhất ở nước này.
Theo cáo trạng, Letby đã tiêm không khí vào cơ thể trẻ sơ sinh và những trẻ đang được chăm sóc đặc biệt, cho trẻ bú quá nhiều sữa và đầu độc trẻ bằng insulin. Hiện vẫn chưa rõ động cơ phạm tội của Letby.
Trong một chiến dịch chung, các lực lượng phòng vệ nhân dân Uganda (UPDF) và Các lực lượng vũ trang Cộng hòa Dân chủ Congo (FARDC) đã giải cứu 19 người bị phiến quân của Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) bắt đi ở tỉnh Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo giáp với Uganda.
Những người được giải cứu, bao gồm 8 trẻ em, 9 phụ nữ và 2 nam giới, đã tới căn cứ chung tại Bwakadde ở tỉnh Ituri ngày 19/8, sau khi lực lượng liên hợp tấn công một vị trí của ADF tại đồi Tingwe, phía Đông Bắc của Congo.
Các cuộc tấn công vào dân thường là mối nguy hiểm hàng ngày ở các tỉnh phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi các nhóm phiến quân và một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở địa phương thường xuyên tranh giành địa bàn hoạt động và tài nguyên.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.