Thứ Năm, 25/07/2024 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tòa án Liên Hợp Quốc yêu cầu Israel ngừng hoạt động quân sự tại Rafah

(ANTV) - Toà án công lý quốc tế (ICJ) hôm 24/5 ra phán quyết yêu cầu Israel dừng ngày lập tức các hoạt động quân sự tại thành phố Rafah, phía Nam dải Gaza. Phán quyết đánh dấu một sự thay đổi lập trường lớn của toà án Liên Hợp Quốc đối với cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas.

Phán quyết mới nhất của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) yêu cầu Israel chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự và bất kỳ hành động nào khác tại thành phố Rafah của Palestine, mở cửa khẩu biên giới Rafah và tất cả các cửa khẩu biên giới dẫn vào Dải Gaza, cũng như ngừng các hành vi đe dọa cuộc sống của người Palestine ở Gaza.

Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc Ryada Mansour ngay lập tức hoan nghênh phán quyết của Toà án Công lý quốc tế.

Lực lượng Hamas cùng một loạt quốc gia Arab và Hồi giáo khu vực Trung Đông cũng đã lên tiếng hoan nghênh phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế, coi đó là bước đi quan trọng để bảo vệ người dân Palestine và giúp cải thiện tình hình nhân đạo tồi tệ hiện nay tại Dải Gaza do chiến dịch tấn công kéo dài hơn 7 tháng qua của Israel gây ra.

Pháp và 4 nước Ả-Rập nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn mới ở Gaza

Tối qua (24/5), tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp ngoại trưởng Qatar, Ai Cập, Ả Rập Xê Út và Jordan, 4 nước thành viên Nhóm liên lạc về tình hình Trung Đông thuộc Liên đoàn Arab, để thảo luận về tình hình Trung Đông và khởi động lại lệnh ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas.

Qua cuộc gặp, Tổng thống Pháp nhắc lại quan điểm của nước này phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại thành phố Rafah, đồng thời kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza và thúc đẩy các nỗ lực giải phóng con tin. Nhà lãnh đạo Pháp khẳng định lại sự ủng hộ của Pháp đối với Chính quyền Palestine và ủng hộ việc đưa Chính quyền Palestine trở lại Dải Gaza với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Theo ông Macron, con đường duy nhất để có một nền hoà bình bền vững là hai nhà nước Israel và Palestine cùng tồn tại. Cuộc gặp giữa Tổng thống Pháp và 4 quốc gia Arab diễn ra chỉ 2 ngày sau khi 3 nước châu Âu là Ireland, Na Uy và Tây Ban Nha tuyên bố sẽ công nhận nhà nước Palestine kể từ đầu tuần tới (28/5).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm