(ANTV) - Ngày 22/9, Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai đã khai mạc trọng thể tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo cấp cao các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực, cùng đại diện các tổ chức phi chính phủ, giới khoa học,t ài chính và doanh nghiệp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị.
Phát biểu khai mạc, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres khẳng định, thế giới đang trong giai đoạn chuyển mình và hội nghị Thượng đỉnh lần này là thời khắc quan trọng để đề ra những biện pháp mang tính đột phá cho những vấn đề đang dần vượt ngoài khả năng giải quyết hiện nay.
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Philemon yang nhấn mạnh, trong thách thức, tiềm ẩn nhiều cơ hội để cải tiến, cải tổ và củng cố mạnh mẽ hơn nữa hợp tác toàn cầu vì lợi ích chung của nhân loại và kêu gọi các quốc gia cùng đoàn kết vì một tương laiu thịnh vượng cho tất cả mọi người.
Tại Hội nghị, các đại biểu đều nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy cải tổ mạnh mẽ, toàn diện các thể chế đa phương, tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển trong các thể chế tài chính toàn cầu, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
Phát biểu tại phiên toàn thể đầu tiên của Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết, trí tuệ con người đã giúp thay đổi thế giới, giúp cho cuộc sống nhân loại tốt đẹp hơn, phát triển hơn, hoàn thiện hơn về mọi mặt. Song cũng chính con người là tác nhân gây ra những khó khăn, thách thức mà nhân loại đang phải đối mặt. Do đó, Việt Nam kêu gọi các nước lớn hành xử có trách nhiệm, chia sẻ thành tựu nghiên cứu khoa học - công nghệ để cùng phát triển.
Cùng ngày, LHQ cũng đã thông qua Hiệp ước Vì tương lai nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu như là xung đột, biến đổi khí hậu và nhân quyền. Hiệp ước đề ra 56 hành động bao gồm cam kết về chủ nghĩa đa phương, duy trì hiến chương LHQ và giữ gìn hòa bình.
Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai được đánh giá là cơ hội duy nhất trong thế hệ này để cộng đồng quốc tế thống nhất về tầm nhìn và cách thức kiến tọa một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.
Tại hội nghị, Liên hợp quốc đã cảnh báo rằng thế giới đang có nguy cơ chệch khỏi đường ray và cần có các quyết sách nhằm đưa mọi thứ trở về quỹ đạo.
(ANTV) - Từ ngày 10/12 tới, quy định cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội sẽ chính thức có hiệu lực tại Australia. Nhằm giúp người dân hiểu rõ và tuân thủ quy định mới, chính phủ nước này từ hôm nay đã khởi động chiến dịch quảng bá trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Ngày 19/10, Công an TP. Hà Nội phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, trong đó các đối tượng mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online, sau đó yêu cầu người tìm việc đóng tiền tham gia dự án để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (tạm dịch là “Không có Vua”) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang quá tải, việc có một chỗ nghỉ ngơi đúng nghĩa cho bệnh nhi và thân nhân, nhất là các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, luôn là mong mỏi của nhiều người. Mới đây, mong ước đó đã trở thành hiện thực với nhiều gia đình bệnh nhi, khi ngôi nhà ba tầng gần Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, phục vụ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miến phí cho bệnh nhi cùng người nhà từ nhiều địa phương đến TP.HCM điều trị ngoại trú.
(ANTV) - Lực lượng chức năng phường Bình Tân cùng Công an TP.HCM và một số đơn vị nghiệp vụ có liên quan đang điều tra, làm rõ vụ người đàn ông tử vong trong phòng trọ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (19/10), bão FENGSHEN đã chính thức đi vào biển Đông, trở thành cơn bão số 12 và sẽ còn tăng cấp.
(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
(ANTV) - Chiều ngày 19/10, tại tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, đoàn công tác của thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã thăm, trao tặng các phần quà cho giáo viên và học sinh Mầm non - Trường tiểu học Hùng Vương.
(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.