(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị các Bộ, ngành tìm kiếm các dự án mới nhằm thúc đẩy hợp tác, xây dựng quan hệ hướng tới tương lai giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Động thái diễn ra trước chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Hàn Quốc tới Nhật Bản vào ngày 16 và 17/3 tới.
Chuyến thăm diễn ra sau khi Hàn Quốc đề xuất phương án bồi thường cho các nạn nhân lao động cưỡng bức thời chiến thông qua một quỹ công được các doanh nghiệp Hàn Quốc quyên góp, thay vì trực tiếp từ các công ty Nhật Bản liên quan.
Tuy nhiên, cùng ngày 13/3, đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc đã đơn phương thông qua một nghị quyết kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc lập tức rút lại đề xuất trên, đồng thời yêu cầu phía Chính phủ Nhật Bản và các công ty liên quan phải xin lỗi và bồi thường cho các nạn nhân.
Hơn 3.000 binh sỹ Philippines - Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên
Philippines và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung với trọng tâm tăng cường khả năng quốc phòng của quốc gia Đông Nam Á. Cuộc tập trận thường niên kéo dài 3 tuần có tên Salaknib với sự tham gia của hơn 3.000 binh sỹ Philippines và Mỹ.
Các cuộc diễn tập bao gồm các nội dung phòng thủ trên không và từ bờ biển. Trong đó, hai bên thực hiện nhiều cuộc diễn tập bắn đạn thật bằng vũ khí cỡ nhỏ, pháo binh và súng cối, cùng các dự án xây dựng.
Hầu hết các hoạt động trong khuôn khổ cuộc tập trận Salaknib sẽ diễn ra ở Magsaysay, doanh trại quân đội lớn nhất của Philippines và là một trong số 5 căn cứ hiện tại mà Mỹ được quyền tiếp cận trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác quốc phòng tăng cường (EDCA) với quốc gia Đông Nam Á này.
(ANTV) - Những năm gần đây, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đang có chiều hướng gia tăng, với tính chất và mức độ ngày càng phức tạp. Từ những vụ ẩu đả, đua xe trái phép đến các hành vi cướp giật, trộm cắp, thậm chí tấn công người khác chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Không ít vụ việc khiến dư luận bàng hoàng bởi sự manh động, liều lĩnh vượt ngoài sức tưởng tượng.
(ANTV) - Chỉ cần vài thao tác tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội, người dùng có thể dễ dàng bắt gặp hàng loạt tài khoản quảng cáo và rao bán “bùa yêu”, “bùa đòi nợ”, “bùa làm ăn phát đạt”…với những lời quảng cáo phi lý. Lợi dụng niềm tin mù quáng và sự yếu đuối trong tình cảm, nhiều đối tượng đã dùng chiêu trò tâm linh để chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Dù di chuyển rất nhanh, nhưng bão số 13 đã để lại những thiệt hại nặng nề. Phát huy tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, với tấm lòng sẻ chia cùng người dân vùng tâm bão, suốt những ngày qua, Công an Đắk Lắk đã xung kích, chủ động, kịp thời có mặt tại các địa bàn xung yếu, giúp nhân dân phòng tránh, khắc phục hậu quả, góp phần sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão dữ.
(ANTV) - Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên xã Văn Bàn tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”.
(ANTV) - TP. HCM đang triển khai đợt vận động người dân tham gia góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thông qua ứng dụng VNeID, thời gian đến hết ngày 15/11. Đây được xem là cách làm thiết thực để mỗi công dân thành phố đóng góp trí tuệ vào việc hoàn thiện các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 13, từ tối ngày 6/11, rên địa bàn tỉnh Gia Lai có mưa rất to, gây lũ lớn trên sông Ba, làm nhiều khu vực bị ngập sâu, chia cắt.
(ANTV) - Đại dịch COVID-19 đã đi qua, nhưng những vết thương và ký ức về một giai đoạn đầy mất mát vẫn còn nguyên trong lòng người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân TP Hồ Chí Minh – nơi từng là tâm dịch lớn nhất cả nước. Mới đây, thông tin thành phố dự kiến xây dựng đài tưởng niệm các nạn nhân COVID-19 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cao tốc Nội Bài – Lào Cai là một trong những tuyến cao tốc huyết mạch quan trong, kết nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông và mất an toàn giao thông đang là những nguy cơ thách thức đối với tuyến cao tốc huyết mạch này. Giải pháp để nâng cao an toàn và giảm ùn tắc giao thông sẽ được Cục Đường bộ Việt Nam triển khai thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ từ ngày 10/11 tới đây và áp dụng trong 1 tháng.
(ANTV) - Chiều 7/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp về tuyên truyền bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Chiều 7/11, tại TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện 30/4, Bộ Công an và Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực chuyên môn, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, quản lý chất lượng bệnh viện, với mục tiêu chăm lo sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ và người dân trong khu vực.