Thứ Ba, 20/01/2026 20:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị tìm dự án mới hợp tác với Nhật Bản

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị các Bộ, ngành tìm kiếm các dự án mới nhằm thúc đẩy hợp tác, xây dựng quan hệ hướng tới tương lai giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Động thái diễn ra trước chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Hàn Quốc tới Nhật Bản vào ngày 16 và 17/3 tới.

Chuyến thăm diễn ra sau khi Hàn Quốc đề xuất phương án bồi thường cho các nạn nhân lao động cưỡng bức thời chiến thông qua một quỹ công được các doanh nghiệp Hàn Quốc quyên góp, thay vì trực tiếp từ các công ty Nhật Bản liên quan.

Tuy nhiên, cùng ngày 13/3, đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc đã đơn phương thông qua một nghị quyết kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc lập tức rút lại đề xuất trên, đồng thời yêu cầu phía Chính phủ Nhật Bản và các công ty liên quan phải xin lỗi và bồi thường cho các nạn nhân.

Hơn 3.000 binh sỹ Philippines - Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên

Philippines và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung với trọng tâm tăng cường khả năng quốc phòng của quốc gia Đông Nam Á. Cuộc tập trận thường niên kéo dài 3 tuần có tên Salaknib với sự tham gia của hơn 3.000 binh sỹ Philippines và Mỹ.

Các cuộc diễn tập bao gồm các nội dung phòng thủ trên không và từ bờ biển. Trong đó, hai bên thực hiện nhiều cuộc diễn tập bắn đạn thật bằng vũ khí cỡ nhỏ, pháo binh và súng cối, cùng các dự án xây dựng.

Hầu hết các hoạt động trong khuôn khổ cuộc tập trận Salaknib sẽ diễn ra ở Magsaysay, doanh trại quân đội lớn nhất của Philippines và là một trong số 5 căn cứ hiện tại mà Mỹ được quyền tiếp cận trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác quốc phòng tăng cường (EDCA) với quốc gia Đông Nam Á này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm