(ANTV) - Ngày 25/6, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã kêu gọi nỗ lực thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, nhân 75 năm ngày nổ ra cuộc chiến tranh liên Triều.
Tổng thống Lee Jae Myung khẳng định: "Hình thức an ninh chắc chắn nhất là xây dựng một quốc gia không cần chiến đấu, nói cách khác là tạo ra hòa bình."
Ông cũng tái khẳng định cam kết giảm thiểu căng thẳng quân sự và tạo dựng bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên nhằm ổn định nền kinh tế và đảm bảo an toàn công cộng.
Nhân dịp này, Tổng thống Lee Jae Myung cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những người lính đã hy sinh trong chiến tranh, đồng thời cho biết chính phủ sẽ xem xét cung cấp khoản trợ cấp thỏa đáng. Trước đó, Tổng thống Lee Jae Myung cam kết sớm khôi phục các kênh đối thoại với Triều Tiên.
Nắng nóng gay gắt ảnh hưởng rộng khắp Bắc Mỹ và châu Âu
Ngày 24/6 được ghi nhận là ngày nóng nhất từ đầu năm tại nhiều khu vực Đông Bắc nước Mỹ, khi nhiệt độ liên tục lập kỷ lục mới trong đợt nắng nóng được đánh giá là "cực kỳ nguy hiểm", ảnh hưởng đến hàng triệu người, đặc biệt ở khu vực đô thị.
Tại Mỹ, một số thành phố và bang như New York; New Jersey và Philadelphia nhiệt độ lên tới 37 - 39,5 độ C. Đợt nắng nóng khiến lưới điện tại một số khu vực hoạt động quá tải, buộc nhà cung cấp năng lượng phải kêu gọi tiết giảm điện năng tiêu thụ. Các địa điểm tham quan nổi tiếng buộc phải đóng cửa trong 2 ngày để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên. Một số công ty xây dựng cũng phải thay đổi lịch làm việc và cung cấp các trạm làm mát nhằm giảm nguy cơ công nhân bị sốc nhiệt.
Ở phía Bắc, Canada cũng đang đối mặt với ảnh hưởng của nắng nóng và người dân tại đây đang phải đối mặt với hạn hán kéo dài trong tháng 6, mùa màng đã bị ảnh hưởng.
Không chỉ Mỹ và Canada, châu Âu cũng đang đối mặt với tình trạng thời tiết cực đoan lan rộng. Tại Italy, nhiệt độ ngày 24/6 tại nhiều thành phố lớn đã vượt ngưỡng 40°C. Dự báo trong những ngày tới, tình hình sẽ tiếp tục diễn biến xấu hơn khi chính quyền đưa 13 thành phố vào diện cảnh báo mức cam trong ngày 25/6, trước khi nâng mức cảnh báo lên đỏ – cấp độ cao nhất trong hệ thống cảnh báo nhiệt – đối với 6 thành phố vào ngày tiếp theo.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.