Thứ Năm, 23/07/2026 05:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ cảnh báo nguy cơ chiến tranh toàn diện ở Trung Đông

(ANTV) - Liên quan đến điểm nóng Trung Đông, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo nguy cơ chiến tranh toàn diện ở khu vực này và kêu gọi các nhà lãnh đạo tìm giải pháp ngoại giao ở cả Liban và Gaza.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 79 tại New York (Mỹ), Tổng thống Biden khẳng định, chiến tranh toàn diện không có lợi cho bất kỳ ai. Ông Biden cho rằng dù tình hình leo thang, nhưng các bên vẫn có thể thực hiện được giải pháp ngoại giao.

Về xung đột tại Liban, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng, con đường duy nhất dẫn đến an ninh lâu dài là cho phép cư dân của cả hai nước trở về nhà an toàn và Mỹ cũng như một số nước trung gian đang nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu này. Về xung đột tại Gaza, ông Biden cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống Brazil cảnh báo xung đột ở Gaza đang lan rộng một cách nguy hiểm sang Liban, đồng thời kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn. 

Từ Liên hơp quốc, người phát ngôn của văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), nhấn mạnh cơ quan này đặc biệt lo ngại về sự leo thang mạnh mẽ của các cuộc giao tranh giữa Israel và Hezbollah. Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) lên án tác động đối với những người trẻ tuổi ở Liban.

Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích của Israel ngày 23/9 đã làm ít nhất 558 người thiệt mạng, trong đó có 50 trẻ em và 94 phụ nữ, trong khi số người bị thương lên tới hơn 1.800 người. Đây là cuộc không kích gây thương vong nhiều nhất trong gần hai thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm 2 thanh thiếu niên bốc đầu xe

Xử lý nghiêm 2 thanh thiếu niên bốc đầu xe

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Lập lại kỷ cương thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Lập lại kỷ cương thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Kinh tế 22/07/2026

(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.

Tri ân các thương binh, liệt sĩ

Tri ân các thương binh, liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.

Chuyển đổi số để phục vụ nhân dân tốt hơn

Chuyển đổi số để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.

Nẻo về rộng mở

Nẻo về rộng mở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Đối với mỗi người vừa chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương là bước khởi đầu của hành trình tái hòa nhập cộng đồng. Hành trình ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự quyết tâm của bản thân cùng sự đồng hành của gia đình, chính quyền và lực lượng Công an. Câu chuyện chúng tôi ghi lại tại Quảng Trị là một minh chứng. Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, lực lượng Công an nơi đây đang giúp nhiều người từng lầm lỡ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống, từng bước trở thành những công dân có ích, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm