(ANTV) - Liên quan đến điểm nóng Trung Đông, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo nguy cơ chiến tranh toàn diện ở khu vực này và kêu gọi các nhà lãnh đạo tìm giải pháp ngoại giao ở cả Liban và Gaza.
Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 79 tại New York (Mỹ), Tổng thống Biden khẳng định, chiến tranh toàn diện không có lợi cho bất kỳ ai. Ông Biden cho rằng dù tình hình leo thang, nhưng các bên vẫn có thể thực hiện được giải pháp ngoại giao.
Về xung đột tại Liban, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng, con đường duy nhất dẫn đến an ninh lâu dài là cho phép cư dân của cả hai nước trở về nhà an toàn và Mỹ cũng như một số nước trung gian đang nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu này. Về xung đột tại Gaza, ông Biden cho biết.
Liên quan đến vấn đề này, Tổng thống Brazil cảnh báo xung đột ở Gaza đang lan rộng một cách nguy hiểm sang Liban, đồng thời kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn.
Từ Liên hơp quốc, người phát ngôn của văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), nhấn mạnh cơ quan này đặc biệt lo ngại về sự leo thang mạnh mẽ của các cuộc giao tranh giữa Israel và Hezbollah. Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) lên án tác động đối với những người trẻ tuổi ở Liban.
Theo Bộ Y tế Liban, các cuộc không kích của Israel ngày 23/9 đã làm ít nhất 558 người thiệt mạng, trong đó có 50 trẻ em và 94 phụ nữ, trong khi số người bị thương lên tới hơn 1.800 người. Đây là cuộc không kích gây thương vong nhiều nhất trong gần hai thập kỷ.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.