(ANTV) - Ngay sau khi ông Donald Trump được cho là bị ám sát hụt lần hai trong vòng 2 tháng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án mọi hành vi bạo lực chính trị ở Mỹ, đồng thời chỉ đạo Cơ quan Mật vụ Mỹ huy động “mọi nguồn lực” để bảo vệ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nhà lãnh đạo Mỹ đã được đội ngũ của mình báo cáo về vụ việc mà các cơ quan chức năng liên bang đang điều tra như một âm mưu ám sát cựu Tổng thống Trump.
Kẻ tình nghi đã bị bắt giữ và Tổng thống Biden đánh giá cao cơ quan mật vụ Mỹ cũng như các đối tác khác đã cảnh giác và nỗ lực bảo vệ sự an toàn của ứng cử viên đảng Cộng hòa.
Trước đó cùng ngày, đội ngũ tranh cử của ông Trump cho biết nhiều phát súng đã được bắn về phía ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa khi ông đang chơi golf tại sân của mình ở bang Florida, song may mắn ông vẫn an toàn.
Đây là âm mưu ám sát thứ 2 nhằm vào ông Trump chỉ trong vòng 2 tháng. Vụ việc này đã làm dấy lên những quan ngại về việc bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ hoặc ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.
Hamas khẳng định tương lai của Gaza phải do người Palestine quyết định
Mới đây, một quan chức lực lượng Hamas tuyên bố lực lượng này mong muốn thiết lập "chính quyền Palestine thống nhất" tại Dải Gaza sau khi chiến sự kết thúc.
Theo quan chức này thì Hamas khẳng định rằng tương lai của Gaza phải do người Palestine quyết định. Ngay sau khi giao tranh chấm dứt sẽ là ngày của người Palestine. Trong bối cảnh xung đột với Israel đã kéo dài hơn 11 tháng, quan chức của Hamas nhấn mạnh khả năng chiến đấu của lực lượng này vẫn ở mức cao. Trước đó, Thủ tướng Palestine Mohammed Mustafa nhiều lần tuyên bố nước này đã sẵn sàng tái lập một chính quyền “thống nhất” sau cuộc xung đột Hamas-Israel ở Dải Gaza.
Ông khẳng định chính quyền Palestine, hiện Tổng thống Mahmud Abbas lãnh đạo và đang nắm quyền kiểm soát hạn chế ở Bờ Tây bị chiếm đóng, sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm của mình sau khi xung đột Gaza kết thúc, nhằm giúp khôi phục sự đoàn kết của người dân và giới lãnh đạo nước này./.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.