(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 30/8 (theo giờ địa phương) cho biết, trước đây Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố người đồng cấp Liên bang Nga Vladimir Putin phải gặp riêng nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky trước khi tiến hành cuộc gặp ba bên với sự tham dự của ông. Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông tin sẽ diễn ra một cuộc gặp ba bên giữa ông, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Sau hội nghị thượng đỉnh hôm 15/8 với Tổng thống Putin ở Alaska, Tổng thống D.Trump đã thúc đẩy việc tổ chức một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Ukraine trước bất kỳ cuộc gặp ba bên nào.
Về phần mình, Điện Kremlin không loại trừ khả năng tổ chức một cuộc gặp song phương, nhưng nhấn mạnh cuộc gặp đó sẽ là giai đoạn cuối cùng khi các cuộc đàm phán đạt được tiến triển trong tiến trình hòa bình. Moskva nhấn mạnh công tác chuẩn bị cho cuộc gặp Nga - Ukraine hiện không tích cực.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moskva đã đồng ý “thể hiện một số linh hoạt” ở một số điểm mà ông Putin và ông D.Trump đã thảo luận tại Alaska.
Trong bối cảnh triển vọng hội nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine mờ dần, cả Kiev và các nước ủng hộ tại Tây Âu tập trung nhiều hơn vào việc thiết lập các “bảo đảm an ninh” lâu dài cho Ukraine. Tuy nhiên, Mỹ khẳng định sẽ không triển khai quân đội tại Ukraine, đồng thời loại trừ khả năng Kiev gia nhập NATO. Nhưng Tổng thống Mỹ D.Trump để ngỏ khả năng Mỹ hỗ trợ hậu cần và hậu thuẫn quân sự cho các nước châu Âu nếu họ quyết định đưa lực lượng đến Ukraine.
Tuy nhiên, việc việc đưa ra “các bảo đảm an ninh” cho Ukraine của phương Tây là điều mà Moskva nhấn mạnh sẽ không bao giờ chấp nhận, đồng thời cảnh báo về nguy cơ leo thang mất kiểm soát.
Ủy ban châu Âu đề xuất tăng gấp 5 lần chi tiêu quốc phòng
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen mới đây đã kêu gọi tăng gấp năm lần chi tiêu quốc phòng nhằm nâng cao năng lực quân sự và thúc đẩy đổi mới công nghệ của châu Âu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.
(ANTV) - Thời gian qua, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 49B, tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường bộ. Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Một hành trình song hành cùng các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – nơi mà ống kính không chỉ ghi hình, mà người cầm máy còn mang sứ mệnh người sĩ quan trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Giữa những vùng đất xa xôi còn nhiều bất ổn trên thế giới, hình ảnh những chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam hiện lên rạng rỡ. Họ chính là biểu tượng của trách nhiệm quốc tế và tinh thần nhân văn cao cả.
(ANTV) - Những ngày này, tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, các xưởng thủ công làm mũ sombrero đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị phục vụ nhu cầu tăng cao trước thềm FIFA World Cup 2026.
(ANTV) - Hàng trăm tín đồ Chính Thống giáo đã tập trung tại Nhà thờ Thánh Sergius Radonezh ở thủ đô Moscow để tham dự lễ Phục Sinh trong không khí trang nghiêm và ấm áp.
(ANTV) - Đồng Tháp truy bắt nhóm đối tượng dùng súng gây án; Bắt giữ nhóm thanh niên mang hung khí gây rối, cướp tài sản; Lừa tổ chức tour du lịch, giám đốc chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng; Bắt 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Khống chế kịp thời vụ cháy nhà trong đêm, cứu 5 người mắc kẹt;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mỗi chặng đường trưởng thành đều được tôi luyện từ những ngày đầu gian khó, và đối với tân binh là các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, hành trình ấy bắt đầu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.
(ANTV) - Ngày 12/4/2026 đã trở thành một cột mốc không thể quên của ngành giao thông vận tải nước nhà. Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức nhấn nút khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh. Đây không chỉ là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng, mà còn là tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên của nước ta, mở đầu cho kỷ nguyên vươn mình của hệ thống giao thông hiện đại.
(ANTV) - Trước cao điểm dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến trọng điểm. Ghi nhận tại tuyến đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho thấy tinh thần chủ động, quyết liệt của lực lượng chức năng trong việc ngăn ngừa từ sớm các nguy cơ mất an toàn giao thông.