(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 12/12, Tổng thống Trump cho rằng hoạt động buôn lậu ma túy trên biển đã giảm 92% kể từ khi thực hiện chiến dịch nhằm vào Venezuela.
Trước đó, ngày 11/12, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố lệnh trừng phạt đối với 3 cháu trai của Đệ nhất phu nhân Venezuela Cilia Flores (vợ của Tổng thống Maduro). Ngoài ra, một doanh nhân thân cận với ông Maduro, 6 tàu chở dầu thô và 6 công ty vận tải biển liên quan cũng có tên trong lệnh trừng phạt.
Động thái trừng phạt diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này đã lần đầu tiên thu giữ một tàu chở dầu ở ngoài khơi Venezuela với cáo buộc có liên quan đến các hoạt động không đúng pháp luật.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.