Thứ Bảy, 22/02/2025 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Putin đánh giá cao kết quả đàm phán Nga - Mỹ

(ANTV) - Sau khi được báo cáo về kết quả các cuộc đàm phán Nga-Mỹ tại Riyadh, Ả rập xê út, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đánh giá cao cuộc đàm phán này.

Tổng thống Putin khẳng định, việc giải quyết xung đột Ukraine sẽ là điều không thể, nếu không có sự bình thường hóa quan hệ giữa Moskva và Washington. Ông nhấn mạnh rằng, cuộc gặp này chủ yếu nhằm mục đích thúc đẩy lòng tin giữa hai quốc gia. Cuộc hội đàm cũng là bước đầu tiên trong việc khôi phục mối quan hệ hợp tác với Mỹ trong nhiều lĩnh vực - từ ổn định chiến lược, kiểm soát vũ khí đến giải quyết xung đột Ukraine và cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.

Tổng thống Nga VLADIMIR PUTIN phát biểu: "Tôi đã được báo cáo về cuộc đàm phán. Tôi đánh giá cao cuộc đàm phán này. Đã có kết quả. Theo tôi, chúng ta đã thực hiện bước đầu tiên để khôi phục hợp tác trong nhiều lĩnh vực cùng quan tâm"

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng hoan nghênh những thay đổi tích cực trong thái độ của Washington đối với việc hợp tác cùng Moskva.

Tổng thống Nga VLADIMIR PUTIN phát biểu: "Bầu không khí của các cuộc hội đàm rất thân thiện. Nước Mỹ đã được đại diện bởi những người hoàn toàn khác biệt. Họ cởi mở với các cuộc đàm phán mà không có bất kỳ định kiến nào và cam kết hợp tác"

Về khả năng gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ, Tổng thống Nga cho biết, ông mong muốn cuộc gặp này, song cần chuẩn bị kỹ lưỡng để cuộc gặp phải đạt được kết quả. Theo ông Putin, hai bên có nhiều chủ đề cần thảo luận, bao gồm ổn định chiến lược, vấn đề Trung Đông theo nghĩa rộng, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, chủ yếu là năng lượng.

Ngoài ra, Washington và Moskva đã nhất trí sẽ khôi phục lại hoạt động của hai cơ quan đại diện ngoại giao tại hai nước.

Về phần mình, trước cuộc hội đàm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Kiev sẽ không công nhận kết quả của cuộc đàm phán này, vì các đại diện của Ukraine không được mời tham dự. Ông cũng đã hoãn chuyến thăm đã lên kế hoạch tới Ả rập xê út để không mang lại bất kỳ tính hợp pháp nào cho cuộc đàm phán.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự thất vọng về phản ứng của các nhà lãnh đạo Ukraine, đồng thời nhấn mạnh Ukraine đã bỏ lỡ cơ hội tự chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nhiều năm.

Ấn Độ và Ai Cập tập trận chung chống khủng bố

Cuộc tập trận Lực lượng đặc nhiệm chung Ấn Độ- Ai Cập lần thứ 3 mang tên CYCLONE-III đang diễn ra tại Mahajan Field, bang Rajasthan của Ấn Độ, với mục tiêu tăng cường khả năng hợp tác và năng lực tác chiến của các lực lượng đặc biệt từ hai quốc gia.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các binh sỹ hai nước sẽ kéo dài 14 ngày và kết thúc vào ngày 23/2. Trong thời gian tập trận, hai bên tiến hành các bài huấn luyện khắc nghiệt, bao gồm các tình huống chiến thuật và điều kiện chiến đấu khó khăn. Ở phần cuối của cuộc tập trận, sẽ có một bài diễn tập mô phỏng các hoạt động chống khủng bố trong điều kiện sa mạc.

Được tổ chức luân phiên giữa Ấn Độ và Ai Cập, cuộc tập trận CYCLONE là một phần quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ quân sự giữa 2 quốc gia, giúp tăng cường khả năng phối hợp và tương tác giữa các lực lượng đặc nhiệm 2 nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều xe bus gắn bom phát nổ tại Israel

Nhiều xe bus gắn bom phát nổ tại Israel

Thế giới 21/02/2025

(ANTV) - Tối 20/2, một loạt xe bus gắn bom bất ngờ phát nổ tại một thành phố Bat Yam, khu vực miền Trung Israel, nhưng không gây ra bất kỳ thương vong nào. Cảnh sát sau đó phát hiện một số thiết bị nổ hẹn giờ và nghi ngờ đây là cuộc tấn công do các chiến binh Palestine ở khu vực Bờ Tây thực hiện.

Quốc hội Mỹ thông qua đề cử tân Giám đốc FBI

Quốc hội Mỹ thông qua đề cử tân Giám đốc FBI

Thế giới 21/02/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua đề cử ông Kash Patel là Giám đốc mới của Cục Điều tra liên bang (FBI), một trong những cơ quan thực thi pháp luật quyền lực nhất của quốc gia. Với tư cách là Giám đốc FBI, ông Patel sẽ phải thực hiện các trách nhiệm bảo vệ nước Mỹ khỏi khủng bố, tội phạm nguy hiểm và tham nhũng chính trị, cùng với các mối đe dọa từ các đối thủ toàn cầu.

Người già muốn vào tù - câu chuyện buồn của nước Nhật

Người già muốn vào tù - câu chuyện buồn của nước Nhật

Thế giới 21/02/2025

(ANTV) - Lâu nay, Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có dân số sống lâu và khỏe mạnh bậc nhất thế giới. Thế nhưng, nhiều người lớn tuổi nước này đang phải vật lộn với “đại dịch cô đơn”, thiếu sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Thực trạng đó khiến một số phụ nữ cao tuổi muốn chuyển vào trong tù sống để tìm được sự hỗ trợ và môi trường tương tác cộng đồng.

Ukraine sẵn sàng đạt thỏa thuận an ninh với Mỹ

Ukraine sẵn sàng đạt thỏa thuận an ninh với Mỹ

Thế giới 21/02/2025

(ANTV) - Ukraine đã sẵn sàng làm việc nhanh chóng và không mệt mỏi để đạt được một thỏa thuận mạnh mẽ và hữu ích về đầu tư và an ninh với Mỹ. Tuyên bố được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra hôm 20/2, sau cuộc gặp với đặc phái viên Mỹ về Ukraine và Nga.

Huy động sức mạnh của nhân dân để xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Huy động sức mạnh của nhân dân để xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Xã hội 21/02/2025

(ANTV) - Nhận thức được nguy cơ những đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phạm tội, từ hơn 1 năm nay, công an thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng mô hình thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng. Mô hình này đã mang lại hiệu quả tích cực trong thực tế hiện nay.

Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức báo động

Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức báo động

Xã hội 21/02/2025

(ANTV) - Liên tục trong những ngày gần đây, Hà Nội xuất hiện sương mù dày đặc và bụi mịn khiến tầm nhìn của người dân hạn chế khi di chuyển. Hiện tượng này khiến tình trạng ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng, chuyển từ tốt sang trung bình và kém.

Xem thêm