(ANTV) - Liên quan tới tình hình Ukraine, theo thông tin công bố trên trang web của Quốc hội nước này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật tăng chi tiêu quốc phòng thêm 14,6 tỷ USD, mức tăng kỷ lục. Luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày mai (13/4).
Trước đó, Ukraine lên kế hoạch chi tiêu ngân sách năm 2023 ở mức 2.600 tỷ hryvnia (71,1 tỷ USD), trong đó hơn 31,2 tỷ USD sẽ được phân bổ cho các nhu cầu an ninh và quân sự, chiếm 43% tổng chi tiêu, tương đương 18,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Đồng thời, chi tiêu cho Bộ Quốc phòng đã tăng hơn 6,4 lần so với năm ngoái. Bộ Tài chính Ukraine có kế hoạch hỗ trợ ngân sách bằng các khoản vay trong và ngoài nước, cũng như nguồn thu từ các công ty thuộc sở hữu của nhà nước.
Từ đầu năm đến nay, Ukraine đã nhận được tổng cộng 4,5 tỷ euro (4,9 tỷ USD) viện trợ trực tiếp từ Liên minh châu Âu (EU). Mỹ và NATO cũng liên tục công bố các gói viện trợ vũ khí mới cho Kiev.
Quốc hội Thụy Sĩ ngày 11/4 đã có phiên tranh luận gay gắt về vụ sụp đổ của Credit Suisse cũng như sự thất bại của các quy định vốn có mục đích để ngăn chặn một ngân hàng lớn như vậy rơi vào bất ổn.
Tại phiên họp bất thường này, Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset đã bảo vệ thương vụ sáp nhập giữa UBS và Credit Suisse, khẳng định vụ phá sản của ngân hàng lớn thứ 2 Thụy Sĩ sẽ tạo ra một thảm họa tài chính cũng như danh tiếng của đất nước. Tuy nhiên, các nghị sĩ đã chỉ trích việc chính phủ Tổng thống Berset đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận hôm 19/3 ở hậu trường, bỏ qua vai trò của Quốc hội.
Mặc dù vậy, bất chấp những chỉ trích này, Thượng viện Thụy Sĩ đã bỏ phiếu phê duyệt hồi tố khoản bảo lãnh tài chính trị giá 109 tỷ francs Thụy Sĩ (120,5 tỷ USD) của chính phủ, với 29/46 thành viên Hội đồng liên bang (Thượng viện) thông qua biện pháp trên.
Trong khi đó, phiên tranh luận tại Hạ viện diễn ra sau đó rất căng thẳng, kéo dài trong nhiều giờ và kết thúc vào lúc gần nửa đêm, với tỷ lệ 102 phiếu chống và 71 phiếu thuận. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu này hầu như chỉ mang tính biểu tượng, do các khoản đảm bảo đã được chính phủ chi trả và không thể ngăn cản./.
(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.
(ANTV) - AI tạo sinh đang mở ra nhiều cơ hội mới cho xã hội, từ sáng tạo nội dung, hỗ trợ công việc đến nâng cao hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, song hành với những lợi ích đó là không ít hệ lụy đáng lo ngại.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.
(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bàn giao 02 căn nhà trong chiến dịch Quang Trung cho 02 hộ gia đình tại xã Tây Khánh Sơn.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố chi tiết nội dung dự thảo kế hoạch hòa bình mới nhất do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Nga, đồng thời cho biết đã chuyển văn bản này cho Moskva để tham vấn.
(ANTV) - Sau hai năm gián đoạn bởi chiến sự, Giáng sinh năm nay trở lại với không khí ấm áp và hy vọng: Bethlehem rộn ràng lễ hội, Kyiv mang niềm vui đến những trẻ em chịu ảnh hưởng chiến tranh, trong khi Giáo hoàng kêu gọi một ngày đình chiến toàn cầu, nhắc nhở mọi người về ý nghĩa đoàn tụ và hòa bình của dịp lễ.
(ANTV) - Chiều ngày 24/12, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức cán bộ trong Công an nhân dân năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.