(ANTV) - Ngày 24/2, đánh dấu tròn ba năm kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, mở rộng cuộc xung đột đã bắt đầu từ năm 2014. Cuộc chiến đẫm máu nhất tại châu Âu kể từ Thế chiến II này đã biến thành cuộc chiến tiêu hao kéo dài với tổn thất nặng nề cho cả hai bên.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/2 tuyên bố sẵn sàng từ bỏ chức vụ nếu điều đó mang lại hòa bình cho Ukraine, và nói rằng ông có thể đổi việc ra đi của mình để Ukraine gia nhập NATO.
Trong cuộc họp báo, khi được hỏi về khả năng từ chức tổng thống, ông Zelensky nói rằng ông sẵn sàng rời khỏi vị trí của mình nếu điều đó giúp đảm bảo hòa bình cho Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ: Nếu vì hòa bình cho Ukraine, nếu thực sự cần tôi rời khỏi cương vị này, tôi sẵn sàng. Tôi có thể đổi điều này để Ukraine gia nhập NATO, nếu có những điều kiện như vậy. Tôi đang tập trung vào an ninh của Ukraine ngay hôm nay, không phải trong 20 năm nữa và tôi không có ý định nắm quyền trong nhiều thập kỷ.
Tổng thống Zelensky cũng bày tỏ mong muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành đối tác của Ukraine chứ không đơn thuần là người trung gian giữa Kiev và Moskva. Liên quan đến thỏa thuận khoáng sản với Mỹ, Tổng thống Zelensky tiết lộ dự thảo thỏa thuận yêu cầu Ukraine phải hoàn trả 2 USD cho mỗi USD viện trợ mà Mỹ đã cung cấp. Tuy nhiên, ông cho biết các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Mỹ về thỏa thuận này đang tiến triển và "mọi thứ đều ổn.”
Trước đó, theo một cuộc khảo sát trong tháng 2, 69% người Ukraine tin rằng Tổng thống Zelensky nên tiếp tục tại vị cho đến khi có thể tổ chức cuộc bầu cử tiếp theo sau khi thiết quân luật kết thúc. Một số chính trị gia đối lập cũng ủng hộ lập trường này, cảnh báo về các nỗ lực của Nga nhằm lợi dụng cuộc bầu cử để chia rẽ xã hội.
Cũng trong ngày 23/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres nhấn mạnh sự cấp thiết phải đạt được một đề xuất hòa bình "công bằng, bền vững và toàn diện" để chấm dứt xung đột ở Ukraine. Người đứng đầu LHQ đưa ra phát biểu trên nhân dịp ngày 24/2 đánh dấu ba năm kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.
Các nước Arab phản đối việc di dời người Palestine khỏi Gaza
Liên đoàn Liên đoàn Arab (AL) và Giooc-đan-ni ngày 23/2 đã tái khẳng định lập trường kiên quyết phản đối việc di dời người dân Palestine khỏi Dải Gaza hoặc trong phạm vi đất đai của họ.
Tại cuộc họp ở Alman giữa ngoại trưởng Jordani Ayman Safadi và Tổng thư ký Liên đoàn Arab Ahmed A-bu Ghét, hai bên đã nhấn mạnh Gaza có thể được tái thiết mà không cần phải di dời cư dân, khẳng định Ai Cập đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một kế hoạch để đạt được điều này và với sự hỗ trợ của các nước Arab. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cùng ngày, phát biểu trong cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bake Qka-li-báp, Tổng thống Liban Joseph A-un tuyên bố ủng hộ kế hoạch tái thiết Gaza được thảo luận trong hội nghị Thượng đỉnh Arab hôm 21/2. Trong đó các bên đã vạch ra con đường hướng tới giải pháp hai nhà nước đồng thời bác bỏ kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc di dời hàng loạt người dân Gaza ra khỏi vùng đất này./.
(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.
(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại KCN Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm 3 người tử vong. Ngày 18/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.
(ANTV) - Lợi nhuận cao, cùng nhiều bất cập trong quản lý dẫn tới tình trạng nhiều người làm giả, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Các đối tượng tiếp thị hàng hóa đến bán trực tiếp cho hộ kinh doanh, không xuất hóa đơn, chứng từ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm.
(ANTV) - Nền kinh tế Mỹ vừa ghi nhận mức tăng ấn tượng 1,4% đối với doanh số bán lẻ tháng 3, cao nhất trong vòng 2 năm qua. Số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố phản ánh tâm lý lo ngại của người tiêu dùng nước này trước các chính sách thuế quan mới.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo cùng trú phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.
(ANTV) - Trong những ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, những hình ảnh của đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đã được phản ánh, thông tin kịp thời đến công chúng, góp phần lan tỏa sâu sắc hình ảnh đội cứu hộ của CAND Việt Nam, con người Việt Nam.
(ANTV) - Nghị sĩ Ahn Cheol Soo đồng thời là ứng cử viên Tổng thống của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền đã kêu gọi cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng, cho rằng điều này là cần thiết để đảng PPP tiến hành cải tổ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.