Chủ Nhật, 15/06/2025 18:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Putin: Nước Nga luôn trở nên mạnh mẽ hơn sau những thử thách

(ANTV) - Phát biểu trên truyền hình quốc gia sau vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall ở thủ đô Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ngày 24/3 sẽ là ngày quốc tang, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố đẫm máu này, đồng thời khẳng định nước Nga luôn trở nên mạnh mẽ hơn, qua những thử thách khó khăn nhất và bây giờ cũng sẽ như vậy.

Ông nêu rõ các cơ quan thực thi pháp luật Nga sẽ điều tra, xác định và nghiêm trị tất cả những kẻ lên kế hoạch và tham gia vào vụ tấn công này.

Hiện lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ 11 đối tượng liên quan, trong đó có 4 nghi phạm trực tiếp. Trong khi các cơ quan thực thi pháp luật khác đang nỗ lực xác định và triệt phá toàn bộ các cơ sở, đối tượng tiếp tay cho những phần tử khủng bố.

Theo hãng tin Sputnik, một trong những nghi phạm thực hiện vụ tấn công khủng khai nhận được thuê để giết người.

Đối tượng cho hay, cách đây một tháng, hắn đã liên lạc qua Telegram và được cung cấp vũ khí. Người điều hành đã giao cho nghi phạm nhiệm vụ giết tất cả những người trong khán phòng và được hứa trả 1 triệu ruble (gần 11.000 USD).

Tối 22/3, nhiều tay súng đã thực hiện vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall gần Moskva. Theo Bộ Y tế Nga, ngoài những người thiệt mạng còn có 147 người bị thương.

Cuộc chiến băng đảng ở Haiti đẩy nạn đói lên mức tồi tệ nhất

Gần 50% dân số Haiti đang phải vật lộn để tự nuôi sống bản than, khi bạo lực băng đảng lan rộng trên khắp nước này, trong đó một số khu vực cận kề nạn đói. Thông tin này được các tổ chức quốc tế đưa ra mới đây. Theo các tổ chức này, tình trạng lạm phát và mùa màng kém cũng đã đẩy Haiti đến mức độ mất an ninh lương thực tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Trong một báo cáo, hệ thống Phân loại Giai đoạn An ninh Lương thực Tích hợp (IPC) của Liên hợp quốc cho biết, khoảng 4,97 triệu người trong tổng dân số khoảng 11,5 triệu người của Haiti đang phải đối mặt với khủng hoảng hoặc ở mức độ tồi tệ hơn của tình trạng mất an ninh lương thực.

8 khu vực hiện được đánh giá là đang trong giai đoạn khẩn cấp, mức độ tồi tệ nhất trước nạn đói, bao gồm thung lũng Artibonite, nơi đã bị tấn công nặng nề bởi các băng đảng mở rộng từ thủ đô Port-au-Prince, những vùng nông thôn của bán đảo Grand-Anse và các vùng lân cận thủ đô như quận Cite Solei.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình sức khỏe và nhân đạo ở thủ đô Port-au-Prince, vốn đang trở nên tồi tệ hơn do sân bay đóng cửa và việc tiếp cận cảng biển khó khăn trong bối cảnh các băng nhóm vũ trang hiện đã kiểm soát gần 90% thành phố này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Pháp luật 15/06/2025

(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.

 Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.

Xem thêm