Thứ Tư, 14/01/2026 17:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trên 20 người thiệt mạng trong âm mưu đảo chính ở Sierra Leone

BT

(ANTV) - Chính quyền Sierra Leone cho biết hôm qua, một âm mưu đảo chính đã diễn ra ở nước này nhưng thất bại. Các cuộc đụng độ ở thủ đô Freetown đã khiến 21 người thiệt mạng.

Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã cử một phái đoàn cấp cao đến Sierra Leone. Trong cuộc gặp Tổng thống Maada Bio, các đặc phái viên của ECOWAS khẳng định sẵn sàng hỗ trợ chính phủ và người dân Sierra Leone trong nỗ lực tăng cường dân chủ, quản lý tốt, củng cố hòa bình, an ninh và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Từ năm 2020 tới nay, khu vực Tây Phi đã chứng kiến một loạt vụ đảo chính ở Mali, Burkina Faso, Niger và Guinea.

Anh tuyên án nghi phạm vụ 39 thi thể người Việt trong container

Tòa án Anh vừa tuyên phạt 7 năm tù tội hỗ trợ nhập cư trái phép với Caolan Gormley, nghi phạm trong đường dây liên quan đến cái chết của 39 người Việt trong container ở Essex vào năm 2019.

Gormley là nghi phạm cuối cùng trong số 11 đối tượng bị tuyên án liên quan đến vụ án trên. Hai kẻ cầm đầu đường dây này là Gheorghe Nica, người Romania, và Ronan Hughes, đến từ Bắc Ireland, đã bị kết án trong năm 2021 với mức án lần lượt 27 và 20 năm tù.

Tháng 10/2019, 39 nạn nhân người Việt Nam đã tử vong trong container khi đang được chở đến Essex, miền Đông nước Anh. Kết quả điều tra cho thấy, họ được đưa lên xe ở phía bắc Pháp và nộp cho những kẻ buôn người 20.000 Euro để vượt biên từ Pháp sang Anh. Một số đối tượng của đường dây buôn người này đã bị kết án tại Anh và Bỉ, từ 13 đến 27 năm, với tội danh ngộ sát./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm