Thứ Tư, 15/10/2025 12:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận với Nga

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 20/10, cho biết nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong Un, đã bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quan chức đang tiến hành chuyến thăm Triều Tiên trong 2 ngày.

KCNA cho biết thêm ông Kim Jong-un và ông Lavrov đã thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm ứng phó tích cực với các vấn đề khu vực và toàn cầu, đồng thời ông Lavrov đã chuyển lời chào của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã cam kết xây dựng mối quan hệ "hướng tới tương lai" và "sâu rộng" với Nga trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga.

KCNA thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui và ông Lavrov đã ký kết kế hoạch trao đổi song phương trong năm 2024-2025 khi hai bên tổ chức các cuộc thảo luận và tìm cách mở rộng hợp tác về chính trị, kinh tế, khoa học và công nghệ.

Canada rút 41 nhân viên ngoại giao khỏi Ấn Độ

Canada đã rút 41 trong tổng số 62 nhà ngoại giao của nước này ở Ấn Độ về nước, trong bối cảnh tranh cãi giữa 2 bên liên quan tới vụ sát hại một thủ lĩnh ly khai người Canada gốc Sikh. Thông báo vừa được Ngoại trưởng Canada Melanie Joly đưa ra hôm qua.

Ngoại trưởng Joly cho hay Ấn Độ đã từng đặt thời hạn để Canada rút 41 nhân viên ngoại giao trước ngày 20/10, nếu không sẽ đơn phương hủy bỏ tư cách ngoại giao của những người này. Bà Joly nhấn mạnh yêu cầu của Ấn Độ là chưa từng có tiền lệ, không hợp lý và vi phạm Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên, Ottawa sẽ không đưa ra những động thái mang tính chất đáp trả.

Hồi tháng trước, Ấn Độ đã yêu cầu Canada giảm số lượng nhân viên ngoại giao ở nước này, sau khi Thủ tướng Justin Trudeau cho rằng đặc vụ Ấn Độ có liên quan tới cái chết của bà Hardeep Singh Najjar (45 tuổi) ở tỉnh British Columbia hồi tháng 6. Ấn Độ đã bác bỏ nghi vấn này.

Hiện Canada có 21 nhân viên ngoại giao làm việc tại Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hạ tầng giao thông bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Hạ tầng giao thông bị thiệt hại nặng nề do bão lũ

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.

Công tác nhân sự là nhiệm vụ "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt"

Công tác nhân sự là nhiệm vụ "đặc biệt hệ trọng", "then chốt của then chốt"

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.

Niềm tin từ cải cách

Niềm tin từ cải cách

Chính trị 15/10/2025

(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.

Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão

Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Vụ "phù phép" thịt trâu thành bò Nhật: Bắt tổng giám đốc công ty Hida

Vụ "phù phép" thịt trâu thành bò Nhật: Bắt tổng giám đốc công ty Hida

Pháp luật 15/10/2025

(ANTV) - Tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều 14/10 do Công an TP Hà Nội tổ chức, trong đó đáng chú ý là vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm liên quan Công ty CP Thực phẩm Hida (gọi tắt là Công ty Hida), có địa chỉ tại thôn Dền, xã Hoài Đức, TP Hà Nội.

Nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, trẻ em được tiếp cận không gian mạng từ rất sớm. Các em học tập, giải trí, kết nối bạn bè… chỉ qua vài thao tác chạm trên màn hình. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích của không gian mạng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bên cạnh các hành vi xâm hại, lừa đảo hay đánh cắp thông tin, một vấn đề đang gây lo ngại đặc biệt đó là tội phạm bắt cóc online.

Công an xã Mỹ Hoà Hưng lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong công việc

Công an xã Mỹ Hoà Hưng lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong công việc

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.

Xem thêm