(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 20/10, cho biết nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong Un, đã bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quan chức đang tiến hành chuyến thăm Triều Tiên trong 2 ngày.
KCNA cho biết thêm ông Kim Jong-un và ông Lavrov đã thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm ứng phó tích cực với các vấn đề khu vực và toàn cầu, đồng thời ông Lavrov đã chuyển lời chào của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới ông Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã cam kết xây dựng mối quan hệ "hướng tới tương lai" và "sâu rộng" với Nga trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga.
KCNA thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui và ông Lavrov đã ký kết kế hoạch trao đổi song phương trong năm 2024-2025 khi hai bên tổ chức các cuộc thảo luận và tìm cách mở rộng hợp tác về chính trị, kinh tế, khoa học và công nghệ.
Canada rút 41 nhân viên ngoại giao khỏi Ấn Độ
Canada đã rút 41 trong tổng số 62 nhà ngoại giao của nước này ở Ấn Độ về nước, trong bối cảnh tranh cãi giữa 2 bên liên quan tới vụ sát hại một thủ lĩnh ly khai người Canada gốc Sikh. Thông báo vừa được Ngoại trưởng Canada Melanie Joly đưa ra hôm qua.
Ngoại trưởng Joly cho hay Ấn Độ đã từng đặt thời hạn để Canada rút 41 nhân viên ngoại giao trước ngày 20/10, nếu không sẽ đơn phương hủy bỏ tư cách ngoại giao của những người này. Bà Joly nhấn mạnh yêu cầu của Ấn Độ là chưa từng có tiền lệ, không hợp lý và vi phạm Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên, Ottawa sẽ không đưa ra những động thái mang tính chất đáp trả.
Hồi tháng trước, Ấn Độ đã yêu cầu Canada giảm số lượng nhân viên ngoại giao ở nước này, sau khi Thủ tướng Justin Trudeau cho rằng đặc vụ Ấn Độ có liên quan tới cái chết của bà Hardeep Singh Najjar (45 tuổi) ở tỉnh British Columbia hồi tháng 6. Ấn Độ đã bác bỏ nghi vấn này.
Hiện Canada có 21 nhân viên ngoại giao làm việc tại Ấn Độ.
(ANTV) - Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc hội nghị.
(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.
(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, trong năm nay, nước này đã ghi nhận hơn 1.000 vụ thiết bị bay không người lái (drone) khả nghi xâm nhập không phận, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Hải quan Hàn Quốc cho biết tình trạng buôn bán ma túy qua đường hàng không vào nước này đang gia tăng mạnh trong năm nay, với số vụ bị phát hiện tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sáng ngày 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, đã diễn ra Hội nghị Công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.
(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.