(ANTV) - Chính quyền Triều Tiên để ngỏ khả năng cải thiện quan hệ với Nhật Bản, trong đó có việc mời lãnh đạo Nhật Bản tới thăm Bình Nhưỡng. Tuyên bố được bà Kim Yo-jong, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đưa ra mới đây.
Trong một tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, bà Kim Yo-jong nhấn mạnh, không có lý do nào để 2 nước không xích lại gần nhau hơn.
Bà cho hay, lãnh đạo Nhật Bản có thể tới thăm Bình Nhưỡng vào một thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng, Triều Tiên hiện chưa có bất cứ kế hoạch nào nhằm cải thiện quan hệ với Nhật Bản. Bình Nhưỡng sẽ xem xét và chờ thêm những ý kiến của Tokyo.
Phát biểu của bà Kim Yo-jong được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hồi tuần trước cho biết, ông nhận thấy sự cần thiết mạnh mẽ phải thay đổi mối quan hệ hiện nay giữa Tokyo và Bình Nhưỡng, và rằng ông đang triển khai những hành động liên quan.
Israel tiếp tục không kích nhằm vào lãnh thổ Liban
Quân đội Israel đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công ở Liban, trong một động thái có thể làm tăng thêm lo ngại về một cuộc đối đầu quân sự lớn giữa hai nước láng giềng sau nhiều tháng bạo lực xuyên biên giới.
Trong cuộc không kích đêm 14/2 nhằm vào thành phố Nabatieh của Liban, quân đội Israel đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của lực lượng Radwan của Hezbollah và cấp phó của nhân vật này.
Theo quân đội Israel, hai nhân vật là Ali Muhammad Aldbas và Ibrahim Issa. Trong đó, Aldbas đã hỗ trợ dàn dựng vụ đánh bom bên đường tại miền Bắc Israel hồi tháng 3 và tham chiến xuyên biên giới kể từ hồi tháng 10/2023.
Quân đội Israel cũng thông báo các máy bay chiến đấu đã tấn công hàng chục mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hezbollah tại khu vực Wadi Saluki ở miền Nam Liban trong ngày 15/2.
Căng thẳng gia tăng tại khu vực biên giới Liban - Israel kể từ ngày 8/10/2023 sau khi nhóm vũ trang Hezbollah tại Liban nã hàng chục quả tên lửa về phía Israel. Động thái này diễn ra một ngày sau cuộc đột kích bất ngờ của Phong trào Hồi giáo Hamas vào Israel.
Đáp trả các cuộc tấn công của Hezbollah, Tel Aviv đã tiến hành nhiều vụ bắn pháo hạng nặng về phía Đông Nam Liban.
Tình trạng bạo lực tại khu vực biên giới giữa Israel và Liban đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán ở cả hai phía, cũng như làm dấy lên lo ngại về khả năng xung đột leo thang.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
(ANTV) - Ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, đồng thời tạo điều kiện khôi phục đối thoại liên Triều vốn bị đình trệ trong thời gian qua.
(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.
(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Việt Nam lâu nay vẫn tồn tại nghịch lý, giá nhà đất tăng phi mã nhưng dữ liệu về giao dịch, lịch sử giá và chủ sở hữu thực sự lại thường xuyên nằm trong "vùng tối".
(ANTV) - Lần đầu tiên sau gần 10 năm qua, hồ Balaton (Hungary) đủ điều kiện trượt băng tự nhiên, thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm, trong khi các nhà chức trách cảnh báo nguy cơ mất an toàn do băng đóng không đều.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây tội phạm mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng.