Thứ Bảy, 07/06/2025 19:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên diễn tập bắn đạn thật ngày thứ hai liên tiếp

BT

(ANTV) - Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 60 quả đạn pháo về phía vùng biển ngoài khơi phía Tây nước này chiều 6/1, trong cuộc diễn tập bắn đạn thật diễn ra ngày thứ hai liên tiếp.

Theo thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), các loạt đạn pháo được bắn đi từ khu vực bờ biển phía Tây Nam Triều Tiên từ lúc 16h00 và kéo dài 1 giờ.

Trước đó, hôm 5/1, Triều Tiên cũng đã bắn hơn 200 quả đạn pháo ở khu vực gần hai đảo biên giới phía Tây của Hàn Quốc, buộc người dân phải sơ tán. Quân đội Hàn Quốc sau đó đã triển khai diễn tập bắn đạn thật để đáp trả, với hơn 400 quả đạn pháo được bắn vào vùng đệm gần Đường giới hạn phía Bắc (NLL), ranh giới trên biển thực tế giữa hai miền Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên quân đội Hàn Quốc bắn đạn pháo vào khu vực này kể từ khi hai bên ký thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự hồi tháng 9/2018. Tuy nhiên, giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết nước này chưa có kế hoạch diễn tập đáp trả vụ bắn đạn pháo mới nhất ngày hôm nay.

Số người thiệt mạng do động đất tại Nhật Bản tăng lên hơn 100 người

Theo con số cập nhật đến chiều 6/1, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh hôm 1/1 ở miền Trung Nhật Bản đã vượt quá 120 người, trong khi vẫn còn trên 200 người chưa được tìm thấy.

Tính đến 16h00, giờ địa phương, số người thiệt mạng trong tỉnh Ishikawa là 126 người, số người mất tích là 210 người. Đây là đợt địa chấn đầu tiên cướp đi sinh mạng của trên 100 người kể từ trận động đất xảy ra tại tỉnh Kumamoto năm 2016 khiến 276 người thiệt mạng, bao gồm cả những người qua đời sau thảm họa.

Nỗ lực cứu hộ đang gặp cản trở do mưa và mưa đá. Khu vực này được dự báo sẽ có mưa đến hết ngày 7/1, sau đó là tuyết rơi. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã bổ sung thêm nhân lực cứu hộ lên khoảng 5.400 người trong ngày 6/1, từ mức 5.000 người của ngày trước đó.

Khu vực Bán đảo Noto tiếp tục ghi nhận nhiều dư chấn, trong đó sáng 6/1 xảy ra trận động đất độ lớn 5,3, tương đương mức 5 trong thang đo cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ của Nhật Bản./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Chỉ với những lời hứa hoa mỹ về một “thương hiệu tỷ đô”, hai đối tượng tại Đà Nẵng đã dựng lên một công ty ảo, phát hành cổ phần không có giá trị để lừa đảo gần 600 người, chiếm đoạt số tiền gần 40 tỷ đồng. Vụ án vừa được TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Việc áp dụng xác thực sinh trắc học trong các giao dịch tài chính trực tuyến được xem là bước tiến lớn trong nỗ lực số hóa và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, qua những vụ việc mới đây bị lực lượng công an phát hiện cho thấy công tác bảo mật vẫn đang đứng trước nhiều thách thức và đòi hỏi những điều chỉnh kịp thời từ cả phía các ngân hàng, tổ chức tín dụng và cả các cơ quan quản lý.

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Tổng Cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước, chủ yếu do giá thuê nhà, vật liệu bảo dưỡng nhà ở, điện sinh hoạt và ăn uống ngoài gia đình tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 3,21% so với cùng kỳ năm trước.

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Hà Nội đang bước vào cao điểm hè với nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện tại đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức cao. Nhiều giải pháp đang được ngành điện triển khai đồng bộ để cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm Hội An thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Hội An đã phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nhiều sản phẩm mới nhận được sự quan tâm của du khách như: bay dù lượn, trình diễn drones, phát triển hoạt động thể thao nước.

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Xem thêm